club club club club

8 ทีมน้องใหม่ ออมสิน ลีกโปร (T4) ฤดูกาล 2019

9 Jan 2019
Scoop

Read: 8779

 
 

ฟุตบอลออมสิน ลีก (T4) 2019 มีสโมสรน้องใหม่ที่ก้าวมาจากไทยแลนด์ อเมเจอร์ลีก (T5) 8 ทีม แต่ละทีมมีที่มาจากไหนบ้าง ติดตามอ่านได้ที่นี่…

แม่โจ้ ยูไนเต็ด

เริ่มกันที่ทีมน้องใหม่จากโซนภาคเหนือที่เข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ของฟุตบอลลีกอาชีพเมืองไทยในฤดูกาลนี้ก็คือ “คาวบอยแม่โจ้” แม่โจ้ ยูไนเต็ด ทีมที่วางเป้าหมายอย่างชัดเจนในการก้าวมาเล่นลีกอาชีพ ตั้งแต่ก่อตั้งสโมสรเมื่อปี พ.ศ.2559

กว่าที่ แม่โจ้ ยูไนเต็ด จะประสบความสำเร็จในการเล่นฟุตบอลลีกสมัครเล่น (ไทยแลนด์ อเมเจอร์ลีก) ก็ต้องรอถึงครั้งที่ 3 หลังจากคว้าแชมป์โซนภาคเหนือมาครองได้สำเร็จ โดยขุมกำลังที่พวกเขาใช้ส่วนใหญ่เป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัยแม่โจ้ รวมไปถึงศิษย์เก่าฝีเท้าดีที่กลับมาช่วยสถาบัน

แม่โจ้ ยูไนเต็ด เป็นอีกหนึ่งทีมจากสถาบันอุดมศึกษา (มหาวิทยาลัย) ที่ส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพในฤดูกาล 2019 โดยนักเตะแกนหลักจากไทยแลนด์อเมเจอร์ลีก ก็ยังอยู่กันพร้อมหน้า รวมไปถึงการเสริมนักเตะอาชีพฝีเท้าดีเข้ามาอีกหลายคน โดยเฉพาะ 4 นักเตะจาก เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ทีมแชมป์ออมสิน ลีกโปร (T3) ฤดูกาลที่แล้ว อย่าง กิตติพงษ์ นามแสง, อัจณวุฒิ เขื่อนธนะ, พชร จิตโรภาส และ วสันต์ ชมเกษร ทำให้ “คาวบอยแม่โจ้” เป็นอีกหนึ่งทีมที่น่าจับตามองของ ออมสิน ลีก (T4) โซนภาคเหนือปีนี้

ขณะที่สนามเหย้าของพวกเขาก็จะใช้ สนามกีฬากลางมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นสังเวียนฟาดแข้ง ซึ่งถือเป็นสนามที่มีมาตรฐานที่ดีสำหรับการจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพ ส่วนเรื่องการจัดการภายในสโมสรก็เตรียมใช้นักศึกษาของมหาวิทยาลัยเข้ามาเป็นแกนหลัก ที่ถือเป็นการฝึกงานฝึกอาชีพไปในตัว

ผลงานของ แม่โจ้ ยูไนเต็ด ในไทยแลนด์ อเมเจอร์ลีก 2018

รอบคัดเลือก : ชนะ  CMRU FC 5-1

รอบมินิลีก :

ชนะ นอร์ท วชิราลัย เชียงใหม่ ยูไนเต็ด 3-2

ชนะ เชียงใหม่ ดรีม 1-0

ชนะ มิตรอารี เชียงราย 1-0

รอบชิงชนะเลิศโซนย่อย

ชนะ จุดโทษ เชียงราย ล้านนา 9-8 (เสมอในเวลา 0-0)

รอบชิงชนะเลิศภาคเหนือ :

ชนะ วัดโบสถ์ ซิตี้ 2-1

วัดโบสถ์ ซิตี้

อีกหนึ่งทีมน้องใหม่ของออมสินลีก (T4) โซนภาคเหนือ ในฤดูกาล 2019 ก็คือ วัดโบสถ์ ซิตี้ ทีมจากจังหวัดพิษณุโลก ที่เข้ามาในฐานะรองแชมป์ ไทยแลนด์อเมเจอร์ลีก (T5) โซนภาคเหนือ

แม้จะถึงก่อตั้งสโมสรได้ไม่ถึง 1 ปี (ก่อตั้งเมื่อ 2 ส.ค.61) แต่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งสโมสรฟุตบอลน้องใหม่ที่น่าจับตามอง โดยเฉพาะเรื่องงบประมาณที่ไม่ได้เป็นสองรองใคร จะเห็นได้จากในการแข่งขัน (T5) ที่ผ่านมา พวกเขาก็ดึงนักเตะฝีเท้าดีมาอยู่เต็มทีม

ขณะที่การก้าวมาเล่นฟุตบอลลีกอาชีพปีแรก วัดโบสถ์ ซิตี้ ถือเป็นทีมที่ถูกจับตามองเป็นอย่างมากในโซนภาคเหนือปีนี้ ความจริง พวกเขาก็คือหนึ่งในผู้สนับสนุนหลักของทีม พิษณุโลก เอฟซี ก่อนที่จะแยกออกมาตั้งทีมเอง

ไม่ใช่แค่เพียงแยกออกมาสร้างทีมใหม่เท่านั้น แต่ วัดโบสถ์ ซิตี้ ก็ยังดึงอดีตนักเตะ พิษณุโลก เอฟซี ฝีเท้าดีมาอยู่กับทีมอีกหลายคน รวมไปถึงการเสริมนักเตะระดับแถวหน้าของฟุตบอลลีกภูมิภาคในพื้นที่ภาคเหนือตอนล่างมาเพิ่มขีดความสามารถให้กับทีมอีก เรียกได้ว่าถูกยกให้เป็นหนึ่งในทีมเต็งปีนี้เลย

ในส่วนของรังเหย้า ก็จะใช้สนามกีฬาพระองค์ดำ (สนามกีฬา มรภ.พิบูลสงคราม) ที่ผ่านมาตรฐานสำหรับใช้จัดการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพ แน่นอนฤดูกาล 2019 เราจะได้เห็น “ดาร์บี้แมตช์เมืองสองแคว” ระหว่าง พิษณุโลก เอฟซี กับ วัดโบสถ์ ซิตี้ แบบที่ทั้งสองทีมไม่มีใครยอมใครแน่นอน

ผลงานของ วัดโบสถ์ ซิตี้ ในไทยแลนด์ อเมเจอร์ลีก 2018

รอบคัดเลือก : ชนะ  อุตรดิตถ์ ยูนิตี้ 2-0

รอบมินิลีก :

เสมอ สกุลตลา เอฟซี 0-0

ชนะ นเรศวร เอฟซี 3-1

เสมอ สีแคว เอฟซี 2-2

รอบชิงชนะเลิศโซนย่อย

ชนะ จุดโทษ นอร์ทเทิร์น ตาก ยูไนเต็ด 9-8 (เสมอในเวลา 1-1)

รอบชิงชนะเลิศภาคเหนือ :

แพ้ แม่โจ้ ยูไนเต็ด 1-2

ขอนแก่น มอดินแดง ฟุตบอลคลับ

ขยับมาที่โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ทีมที่ได้สิทธิ์เข้าเป็นน้องใหม่ของฟุตบอลลีกอาชีพ ก็คือ ขอนแก่น มอดินแดง ฟุตบอลคลับ ทีมจากสถาบันอุดมศึกษาชื่อดังอย่าง มหาวิทยาลัยขอนแก่น

นี่คือทีมฟุตบอลที่มาจากการก่อตั้งของศิษย์เก่าของมหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยมีแนวคิดที่จะส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันของสมาคมกีฬาฟุตบอลตั้งแต่ 5-6 ปีที่แล้ว แต่เนื่องจากผู้บริหารมหาวิทยาลัยไม่เห็นด้วย จึงได้ทำการปฎิเสธโปรเจคต์ดังกล่าวไป ซึ่งหนึ่งในเหตุผลของการเบรคเรื่องดังกล่าวก็คือ ทางมหาวิทยาลัยเห็นว่า จังหวัดขอนแก่น มีทีมฟุตบอลอาชีพอยู่แล้ว ทั้ง ขอนแก่น เอฟซี และ ขอนแก่น ยูไนเต็ด

กระทั่งสมาคมฯ ได้จัดการแข่งขันฟุตบอลสมัครเล่น (ไทยแลนด์ อเมเจอร์ลีก) ทางมหาวิทยาลัยและศิษย์เก่าได้ส่งทีมฟุตบอลเข้าร่วมการแข่งขันของสมาคมฯ โดยใช้นักเตะที่เป็นนักศึกษาของสถาบันผนึกกำลังศิษย์เก่าฝีเท้าดีที่มาช่วยรุ่นน้อง ก่อนที่จะคว้าแชมป์โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ตั้งแต่การส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันปีแรก

เมื่อได้สิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลอลีกอาชีพ พวกเขาก็ไม่ปล่อยโอกาสให้หลุดลอยไป หลังจากได้มีการเตรียมความพร้อมสำหรับสู้ศึก ออมสิน ลีก (T4) ฤดูกาล 2019 โดยเฉพาะการจัดการเรื่องต่างๆจนผ่านคลับไลเซนซิ่งที่สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้กำหนดไว้ เรียบร้อย

ในส่วนของขุมกำลังปีนี้ ส่วนใหญ่ก็มาจากนักเตะชุดแชมป์ไทยแลนด์ อเมเจอร์ลีก โดยเป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัยขอนแก่น รวมไปถึงศิษย์เก่าที่เพิ่งจบการศึกษาไปเมื่อปีการศึกษาล่าสุด ขณะที่รังเหย้าก็จะใช้สนาม 50 ปี ม.ขอนแก่น ไว้ต้อนรับผู้มาเยือน

ผลงานของ ขอนแก่น มอดินแดง ฟุตบอลคลับ ในไทยแลนด์ อเมเจอร์ลีก 2018

ชนะ กระนวน เอฟซี 1-0

ชนะ นาดูน เอฟซี 5-2

รอบมินิลีก :

ชนะ หนองนาคำ เอฟซี 4-1

ชนะ ตาโขน ซิตี้ 2-0

ชนะ เมืองเลย เอฟซี 16-0

รอบชิงชนะเลิศโซนย่อย

ชนะ ชุมแพ เอฟซี 3-1

รอบชิงชนะเลิศภาคตะวันออกเฉียงเหนือ :

ชนะ มรภ.นครราชสีมา 1-0

เทศบาลตำบลเกาะขวาง

อีกหนึ่งทีมน้องใหม่ในฟุตบอลลีกอาชีพฤดูกาลนี้อย่าง เทศบาลตำบลเกาะขวาง แชมป์ไทยแลนด์ อเมเจอร์ลีก โซนภาคตะวันออก ที่มีดีกรีเป็นแชมป์ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน ง. ในปี พ.ศ.2554 เป็นเกียรติประวัติของสโมสร

เทศบาลตำบลเกาะขวาง ทีมจากจังหวัดจันทบุรี มีจุดเริ่มต้นมาจากทีมฟุตบอลเดินสายที่แข่งขันภายในจังหวัดก่อนที่จะ ก่อตั้งอย่างเป็นทางการในปี พ.ศ.2554 ที่สมัครเข้าเป็นสมาชิกของสมาคมกีฬาฟุตบอล และเพียงแค่ปีแรกก็สามารถคว้าแชมป์ ถ้วย ง. มาครองได้สำเร็จ หลังจากนั้นก็เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลระดับสมัครเล่นของสมาคมฯ มาโดยตลอด

พวกเขาเกือบที่จะเข้ามาเล่นในลีกอาชีพได้ตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่พลาดได้เพียงแค่รองแชมป์มินิลีกของโซนภาคตะวันออก ก่อนมาประสบความสำเร็จในปี 2018 จนได้สิทธิ์มาเล่นลีกอาชีพในฤดูกาล 2019 โดยขุมกำลังของพวกเขามาจากนักเตะฝีเท้าดีในจังหวัดจันทบุรี หลายคนก็ผ่านประสบการณ์การค้าแข้งฟุตบอลลีกอาชีพกับสโมสรจันทบุรี เอฟซี มาแล้ว นอกจากนี้ยังมีการเสริมนักเตะระดับแถวหน้าของวงการฟุตบอลลีกรากหญ้ามาเพิ่มอีก ทำให้ เทศบาลตำบลเกาะขวาง กลายเป็นทีมที่น่าจับตามองของ ออมสิน ลีกโปร (T3) โซนภาคตะวันออก ในฤดูกาลนี้

รังเหย้าของพวกเขาก็ใช้ สนามฟุตบอลมหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี จังหวัดจันทบุรี เป็นสังเวียนแข่งขัน โดยสนามแห่งนี้เคยผ่านการจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพ ดิวิชั่น 1 (ไทยลีก 2) มาแล้ว ซึ่งในฤดูกาล 2019 แฟนบอลชาวจังหวัดจันทบุรี ก็จะได้ชมเกมการแข่งขัน "ดาร์บี้แมตช์เมืองจันท์" ด้วย

ผลงานของ เทศบาลตำบลเกาะขวาง ในไทยแลนด์ อเมเจอร์ลีก 2018

รอบคัดเลือก

ชนะ ร.ร.อัสสัมชัญศรีราชา 2-1

รอบมินิลีก :

ชนะ เมืองพัทยา 2-1

ชนะ ฮาเลลูย่า เอฟซี 7-1

ชนะ ม.บูรพา 3-0

รอบชิงชนะเลิศโซนย่อย :

ชนะ เทศบาลตำบลเขาบายศรี 2-1

รอบชิงชนะเลิศโซนภาคตะวันออก :

ชนะ วังไผ่ล้อม สปอร์ตคลับ 2-1

สระบุรี ยูไนเต็ด

แฟนบอลชาวจังหวัดสระบุรี ไม่ได้เข้าสัมผัสเกมการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพนานถึง 3 ปี นับตั้งแต่ "ขุนศึก" สระบุรี เอฟซี ยุบทีมไปเมื่อปี พ.ศ.2558 นั้นก็ทำให้บรรยากาศฟุตบอลเมืองนี้ เงียบเหงาไป แต่ในฤดูกาล 2019 ที่จะเริ่มต้นในอีกไม่กี่สัปดาห์นี้ ผู้คนในเมืองนี้จะได้ดูฟุตบอล ของทีมบ้านเกิดอีกครั้งหนึ่ง

สระบุรี ยูไนเต็ด สโมสรฟุตบอลเพิ่งก่อตั้งเป็นปีที่ 2 และก้าวเข้ามาเล่นฟุตบอลลีกอาชีพได้สำเร็จ โดย สระบุรี ยูไนเต็ด มีจุดเริ่มต้นมาจาก การล่มสลายของ สระบุรี เอฟซี จนแฟนบอลชาวจังหวัดสระบุรี ได้รวมตัวกันและช่วยกันเริ่มนับหนึ่งใหม่ ที่สำคัญ อดีตประธานสโมสรสระบุรี เอฟซี ก็มาเป็นหนึ่งในแฟนบอลตัวยงของทีมอีกด้วย

สระบุรี ยูไนเต็ด เป็นทีมที่รวบรวมอดีตนักเตะสระบุรี ยุคแรกๆที่เล่นในดิวิชั่น 2 รวมไปถึงการดึงนักเตะเดินสายฝีเท้าดีในพื้นที่จังหวัด มาเป็นขุมกำลังหลัก ซึ่งส่วนใหญ่ก็เล่นด้วยกันตั้งแต่ปีที่ได้รองแชมป์ไทยแลนด์อเมเจอร์ลีก โซนภาคกลาง จนพลาดการเลื่อนชั้นสู่ลีกอาชีพอย่างน่าเสียดาย ก่อนจะมาประสบความสำเร็จในปีนี้

นอกจากขุมกำลังนักเตะที่เพียบพร้อมแล้ว นี่คือทีมน้องใหม่ที่มีแฟนบอลหนุนหลังมากที่สุดทีมหนึ่ง อดีตที่เคยส่งเสียงเชียร์ โอสถสภา เอ็ม-150 สระบุรี และ สระบุรี เอฟซี มาวันนี้พวกเขามาร่วมใจกันเป็นหนึ่งกับการเปล่งเสียง สระบุรี ยูไนเต็ด ทีมน้องใหม่ที่กลับมาเติมเต็มความฝันของคนสระบุรีอีกครั้งหนึ่ง

ผลงานของ สระบุรี ยูไนเต็ด ในไทยแลนด์ อเมเจอร์ลีก 2018

รอบมินิลีก :

ชนะ ดอลตาล พีซีซีเอ็ม 2-0

ชนะ สโมสรฟุตบอลยิ่งเจริญ 6-0

ชนะ แขวงเมืองวิเศษชัยชาญ ยูไนเต็ด 2-1

รอบชิงชนะเลิศโซนย่อย :

ชนะ อโยธยา ซิตี้ 5-0

รอบชิงชนะเลิศภาคตะวันตก

ชนะ ธนบุรี ซิตี้ (ต่อเวลา) 3-2 (เสมอในเวลา 2-2)

มหาวิทยาลัยธนบุรี

อีกหนึ่งทีมน้องใหม่ของฟุตบอลลีกอาชีพเมืองไทยในฤดูกาลนี้ มาจากทีมระดับอุดมศึกษา และทีมที่ 3 ต่อจาก แม่โจ้ ยูไนเต็ด และ ขอนแก่น มอดินแดน ฟุตบอลคลับ ก็คือ มหาวิทยาลัยธนบุรี ทีมแชมป์ไทยแลนด์ อเมเจอร์ลีก โซนกรุงเทพและปริมณฑล

ม.ธนบุรี มาประสบความสำเร็จในการแข่งขันฟุตบอลลีกสมัครเล่นในครั้งที่ 3 หลังจาก 2 ครั้งก่อนหน้านี้ไม่ใกล้เคียงการเลื่อนชั้นเลย โดยนักเตะของทีมเป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัยธนบุรีทั้งหมด ที่เล่นด้วยกันมานาน และผ่านการแข่งขันฟุตบอลระดับอุดมศึกษามาหลายทัวร์นาเมนต์​

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพปีแรกใน ออมสิน ลีก (T4) พวกเขาก็ยังคงใช้ขุมกำลังหลักจากฟุตบอลลีกสมัครเล่น โดยใช้สนามกีฬาของมหาวิทยาลัยเป็นรังเหย้า รวมไปถึงใช้นักศึกษาของมหาวิทยาลัยมาร่วมงานกับสโมสรในตำแหน่งต่างๆ

ผลงานของ ม.ธนบุรี  ในไทยแลนด์ อเมเจอร์ลีก 2018

รอบคัดเลือก

ชนะ สิงห์นนทบุรี เอฟซี 14-0

รอบมินิลีก :

ชนะ เพชรชัยพฤกษ์ 2-0

ชนะ กรมสวัสดิ์การทหารอากาศ 2-0

ชนะ เทศาลตำบลหนองแค 4-1

รอบชิงชนะเลิศโซนย่อย :

ชนะ สกายยูสคาร์ เอฟซี 9-0

รอบชิงชนะเลิศโซนกรุงเทพปริมณฑล :

ชนะ ไทยฮอนด้า บี ต่อเวลาพิเศษ 1-0 (เสมอในเวลา 0-0)

เมืองคอน ดับบลิวยู เอฟซี

จังหวัดนครศรีธรรมราช มีสโมสรฟุตบอลอยู่แล้ว 1 ทีมนั้นก็คือ ดับบลิวยู นครศรี ยูไนเต็ด ที่เล่นอยู่ในศึก ออมสิน ลีกโปร (T3) และในฤดูกาล 2019 ที่จะเริ่มต้นในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้ แต่พวกเขาก็มีทีมฟุตบอลน้องใหม่ในจังหวัดก้าวมาเล่นในลีกอาชีพอีกทีมหนึ่ง คือ เมืองคอน ดับบลิวยู เอฟซี

ดับบลิวยู (WU) คือ ชื่อย่อจาก มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ที่นักเตะของสถาบันแห่งนี้ไปเล่นให้กับ ดับบลิวยู นครศรี ยูไนเต็ด หลายคน แต่ในระยะหลังๆ จำนวนเริ่มลดน้อยลง ทาง มหาวิทยาลัยก็ตัดสินใจที่จะแยกตัวออกมาเพื่อเปิดโอกาสให้นักเตะของสถาบันได้มีโอกาสสัมผัสเกมในสนามมากขึ้น จึงได้หันมาจับมือกับ เมืองคอน เอฟซี ก่อนที่จะประสบความสำเร็จคว้าแชมป์ไทยแลนด์​ อเมเจอร์ลีก ในปีที่ผ่านมาจนได้สิทธิ์มาเล่นฟุตบอลอาชีพ

ขุมกำลังของ เมืองคอน ดับบลิวยู เอฟซี ก็มาจากนักศึกษาของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ และแข้งฝีเท้าดีในจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งหลายๆคนผ่านประสบการณ์การเล่นอาชีพมาแล้ว โดยรังเหย้าก็ใช้สนามกีฬาของมหาวิทยาลัยเป็นสังเวียนแข้งในการแข่งขันฟุตบอลอาชีพ ถือเป็นอีกหนึ่งทีมที่น่าจับตามองใน ออมสิน ลีกโปร (T4) โซนภาคใต้

ผลงานของ เมืองคอน ดับบลิวยู เอฟซี  ในไทยแลนด์ อเมเจอร์ลีก 2018

รอบมินิลีก :

ชนะ อันดามัน บลูมาร์ลิน ภูเก็ต 4-0

ชนะ ศรีวิชัย เอฟซี 2-0

ชนะ นครศรี ซิต้ 1-0

รอบชิงชนะเลิศโซนย่อย

ชนะ สมุย ซิตี้ 5-1

รอบชิงชนะเลิศ

ชนะ ยาลอ ซิตี้ ต่อเวลาพิเศษ 2-1 (เสมอในเวลา 1-1)

ยาลอ ซิตี้

ด้วยจำนวนทีมในศึกออมสิน ลีก (T4) โซนภาคใต้มีจำนวนน้อย ยาลอ ซิตี้ จึงได้อานิสงส์ในการก้าวมาเป็นสมาชิกใหม่ของฟุตบอลลีกอาชีพเมืองไทยในฐานะรองแชมป์ ไทยแลนด์ อเมเจอร์ลีก (T5) โซนภาคใต้

ยะลา มีชื่อเรียกสำเนียงภาษามลายูพื้นเมือง มาจากคำว่า “ยาลอ” จึงถูกนำมาใช้เป็นชื่อสโมสรใหม่จากจังหวัดยะลา ที่ปัจจุบัน เหลือเพียงทีมเดียวเท่านั้น เนื่องจาก ยะลา ยูไนเต็ด ทีมที่เคยโลดแล่นในฟุตบอลลีกอาชีพเดิม ตัดสินใจหยุดพักส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันตั้งแต่ฤดูกาลก่อนและไม่มีวี่แววว่าจะกลับมาส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขัน

ยาลอ ซิตี้ จึงกลายเป็นจุดศูนย์รวมใหม่ของฟุตบอลจังหวัดยะลา ที่นักเตะส่วนใหญ่ก็มาจากเด็กท้องถิ่นทั้งที่เคยค้าแข้งอาชีพกับ ยะลา ยูไนเต็ด รวมไปถึงดาวรุ่งที่พร้อมจะก้าวมาประดับวงการฟุตบอลไทย โดยมี “โค้ชบู” บูคอรี ดือเระ อดีตกองหลังทีมชาติไทยและอดีตโค้ชใหญ่ ปัตตานี เอฟซี มาคุมทีม

ขณะที่สนามแข่งขันก็จะใช้ จารู สเตเดี้ยม สังเวียนแข้งประจำจังหวัดเป็นรังเหย้า ที่ผ่านมาตรฐานการจัดการแข่งขันฟุตบอลอาชีพ ที่ในฤดูกาล 2019 ฟุตบอลจังหวัดยะลาจะกลับมาคึกคักอีกครั้งหนึ่ง หลังจากปีที่ผ่านมาผู้คนในเมืองนี้มีเพียงฟุตบอลระดับท้องถิ่นได้เสพความสุขเท่านั้น

ผลงานของ ยาลอ ซิตี้  ในไทยแลนด์ อเมเจอร์ลีก 2018

รอบมินิลีก :

เสมอ โก-ลก ยูไนเต็ด 1-1

ชนะ ปอเนาะสลาตันสตูล เอฟซี 4-0

ชนะ โรงเรียนศิริธรรมวิทยา 3-0

รอบชิงชนะเลิศโซนย่อย

ชนะ สงขลา อัสลาน ทีเอสยู 4-2

รอบชิงชนะเลิศ

แพ้ เมืองคอน ดับบลิวยู เอฟซี ช่วงต่อเวลาพิเศษ 1-2 (เสมอในเวลา 1-1)

 


Latest Scoop