club club club club

เฮดโค้ชทำประตูได้/แฮตทริกที่ 7 / 2 ทีมนำเหนือ-ใต้ยิ้มได้ : สิ่งที่คุณอาจจะพลาดไปใน ออมสิน ลีกโปร (T3) สัปดาห์ที่ 22

2 Aug 2018
Scoop

Read: 2833

 
 

ทีมจากฝูงของทั้งตอนบนและล่างของศึกออมสิน ลีกโปร (T3) ดูจะยิ้มได้หลังจากสัปดาห์ที่ผ่านมาเพิ่มช่องว่างของคะแนนกับทีมรองจ่าฝูงทำให้สถานการณ์ในการลุ้นแชมป์ดูดีขึ้นอีกหนึ่งขั้น ส่วนจะมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นบ้างในเกมกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา เรามีมาให้ติดตามเหมือนเช่นเคย

เจแอล สะดุดแต่นำเพิ่ม

เริ่มกันที่ตอนบนของประเทศ เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด จ่าฝูงสะดุดเก็บได้เพียงแค่ 1 คะแนน หลังจากเปิดบ้านเสมอกับ แพร่ ยูไนเต็ด 1-1 โดย เจแอล เชียงใหม่ ได้ประตูนำก่อนจาก ฉัตรชัย นาควิจิต ก่อนที่ อดิศร สัพโส จะยิงตีเสมอให้กับ แพร่ ยูไนเต็ด ใน น.69

แม้จะเก็บเพิ่มได้เพียง 1 คะแนน แต่ เจแอล เชียงใหม่ เอฟซี ก็ยังคงรักษาตำแหน่งจ่าฝูงเอาไว้ได้ แถมช่องว่างของคะแนนก็เพิ่มจาก 1 เป็น 2 คะแนน เมื่อ อยุธยา ยูไนเต็ด ทีมรองจ่าฝูงบุกไปแพ้ เชียงราย ซิตี้ 1-4

“โค้ชยิ่ง” ยิงโชว์ลูกทีม

โดยเกมที่สนามสิงห์ สเตเดี้ยม ที่ “เสือดาว” เชียงราย ซิตี้ เปิดบ้านเอาชนะ อยุธยา ยูไนเต็ด 4-1 ทางด้าน “โค้ชยิ่ง” นันทวัฒน์ แทนโสภา หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ เชียงราย ซิตี้ ที่ส่งตัวเองลงสนามในเกมนี้ด้วยก็สามารถยิงประตูได้ จากจังหวะฟรีคิก ใน น.36 ที่เป็นประตูขึ้นนำ 2-0 ประตูดังกล่าวนับเป็นประตูแรกของ นันทวัฒน์ แทนโสภา ในฤดูกาลนี้ และเป็นโค้ชคนแรกคนเดียวของฟุตบอลลีกไทยในฤดูกาลนี้ที่สามารถยิงประตูได้

อดุลย์ แฮตทริกที่ 7

นอกจากนี้ในเกมที่ เชียงราย ซิตี้ เปิดบ้านเอาชนะ อยุธยา ยูไนเต็ด 4-1 ก็มีการทำแฮตทริกเกิดขึ้ในเกมนี้ และเป็น อดุลย์ นามวงศ์ กองหน้าเชียงราย ซิตี้ ยิง 3 ประตูในเกมดังกล่าว โดยยิงได้ใน น.27, น.61 และ น.89 ซึ่งแฮตทริกดังกล่าวก็เป็นแฮตทริกที่ 7 ของฟุตบอลออมสิน ลีกโปร (T3) ในฤดูกาลนี้

โดย แฮตทริกของ ประดิษฐ์ ช่วยสุข กองหน้าของ ฉะเชิงเทรา ไฮเทค เอฟซี เป็นแฮตทริกที่ 6 ของศึก ออมสิน ลีกโปร (T3) ต่อจาก  อะหะมะรอซุล ดือแระ (นรา ยูไนเต็ด), จิมมี่ โซล่า (กำแพงเพชร เอฟซี), เดนดาลล์ แจกดิโอซิง (สระแก้ว เอฟซี), จัง จุง ยู (นรา ยูไนเต็ด), ปรเมศย์ อาจวิไล (บางกอก เอฟซี) และ ประดิษฐ์ ช่วยสุข (ฉะเชิงเทรา ไฮเทค เอฟซี) ที่ทำได้ก่อนหน้านี้

ปลุกลำพูนมีความหวัง

และจากการที่ อยุธยา ยูไนเต็ด สะดุดแพ้ในสัปดาห์ที่ผ่านมาก็ปลุกความหวังให้กับ “ราชันโคขาว” ลำพูน วอริเออร์ ในการลุ้นแย่งอันดับที่ 2 หลังจากเกมล่าสุด ลำพูน บุกไปเอาชนะ อยุธยา เอฟซี 2-0 ได้ประตูจาก สมชาย สิงห์มณี น.6 และ จารุวัฒน์ นามมูล น.45+2

ทำให้หลังจบเกมเกมที่ 22 ลำพูน วอริเออร์ มีคะแนนตามหลัง อยุธยา ยูไนเต็ด ทีมรองจ่าฝูง 4 คะแนน และตามหลัง เจเอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด 6 คะแนน ทำให้พวกเขาดูจะพอมีความหวังในการลุ้นแย่งโควตาสำหรับไปชิงตั๋วเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 2 ปีหน้า

กาฬสินธุ์พ่ายรั้งบ๊วยต่อ

ไปดูโซนท้ายตารางกันบ้าง กาฬสินธุ์ เอฟซี ที่ผลงานระยะหลังๆเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ ก็พลาดโอกาสที่จะหนีอันดับบ๊วยของตาราง หลังจากเล่นในบ้านตัวเอง แพ้ให้กับ อุบลราชธานี เอฟซี ทีมที่อยู่ในกลุ่มลุ้นหนีตกชั้น 0-2

จากชัยชนะของ อุบลราชธานี เอฟซี ก็ทำให้พวกเขาดูจะหายใจหายคอโล่งขึ้นสำหรับโปรแกรมที่เหลือ เมื่อมีคะแนนทิ้งห่าง กาฬสินธุ์ เอฟซี ทีมอันดับสุดท้าย 4 คะแนน ขณะที่ กาฬสินธุ์ เอฟซี ที่แม้จะแพ้ในเกมนี้ก็ยังคงมีลุ้นในการหนีตกชั้น เมื่อมีคะแนนตามหลัง สระแก้ว เอฟซี ทีมอันดับรองสุดท้าย 2 คะแนน และตามหลัง นาวิกโยธิน ยูเรก้า 3 คะแนน หลังจากที่ สระแก้ว เอฟซี และ นาวิกโยธินฯ ต่างก็ไม่ชนะในเกมล่าสุด

โดย สระแก้ว เอฟซี บุกไปเสมอ กำแพงเพชร เอฟซี 0-0 และ นาวิกโยธิน ยูเรก้า บุกไปเสมอ ฉะเชิงเทรา ไฮเทค เอฟซี 0-0

นรา ยูไนเต็ด พ่ายบอลถ้วย

ลงไปที่ตอนล่างของประเทศกันบ้างมีการแข่งขันเพียงแค่ 6 คู่เท่านั้น เนื่องจากฝ่ายจัดการแข่งขันได้เลื่อนเกมระหว่าง นรา ยูไนเต็ด พบกับ บ้านบึง เอฟซี ออกไป เพื่อหลีกทางให้กับ นรา ยูไนเต็ด แข่งขันฟุตบอลช้างเอฟเอคัพ รอบ 8 ทีมสุดท้าย

โดยนรา ยูไนเต็ด ทีมเดียวจากไทยลีก 3 ที่ผ่านเข้าไปสู่รอบนี้ ก็แพ้ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด 0-5 ตกรอบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ทำให้หลังจากนี้พวกเขาก็จะมาโฟกัสที่เกมลีกสำหรับการลุ้นเลื่อนชั้นในโปรแกรมที่เหลือ

ศุลกากร หนี 4 แต้ม

เอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด ทีมจ่าฝูงตอนล่างของประเทศ เดินทางลงใต้ไปคว้า 3 คะแนนสำคัญ หลังจากบุกไปเฉือนเอาชนะ แกรนด์อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด 2-1 ได้ประตูจาก อีซอง วาน น.24 และ กีรดิต บริมาตร น.45+2 ส่วน แกรนด์อันดามัน ระนอง ได้ประตูจาก โอกานา น.37

จามจุรี ขอลุ้นด้วย

ชัยชนะเกมนี้ก็ทำให้ เอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด ทำคะแนนหนีทีมรองจ่าฝูงไปเป็น 4 คะแนน หลังจาก ตรัง เอฟซี ไม่มีคะแนนในเกมล่าสุดหลังจากบุกไปแพ้ จามจุรี ยูไนเต็ด 0-1 โดย จามจุรี ยูไนเต็ด ได้ประตูในนาทีสุดท้ายของเกมจาก ฮิโรยูกิ ซูกิโมโตะ โดยเกมนี้ จามจุรี ยูไนเต็ด เหลือผู้เล่น 10 คนตั้งแต่ น.53 หลังจาก ศักดิ์สิทธิ์ จิตวิจารณ์ รับใบเหลืองที่สองถูกไล่ออกจากสนาม

ชัยชนะเกมดังกล่าวของ จามจุรี ยูไนเต็ด ก็เป็นการคว้าชัยชนะรวดเกมเหย้า 5 นัดติดต่อกัน ทำให้พวกเขามีลุ้นในการแย่งชิงอันดับที่ 2 สำหรับลุ้นไปชิงอันดับ 3 กับทีมจากตอนบนของประเทศ หลังจากล่าสุดมีคะแนนตามหลัง ตรัง เอฟซี ทีมรองจ่าฝูงเพียงแค่ 2 คะแนน นั้นก็ทำให้โปรแกรมที่เหลืออีก 4 เกมของฤดูกาลนี้ จามจุรี ยูไนเต็ด เป็นอีกหนึ่งทีมที่ได้ลุ้นเลื่อนชั้น

ราชประชา ยังมีหวัง

"ตราชฎา" ราชประชา เอฟซี ตั้งแต่ได้ “โค้ชบอย” ชิณโชติ นาทะสัน เข้ามาคุมทีมก็ดูจะดีขึ้นตามลำดับ หลังจากไม่แพ้ใคร 3 นัดติดต่อกัน โดยเกมล่าสุดเปิดบ้านเสมอกับ ม.เกษมบัณฑิต เอฟซี 2-2 โดย ราชประชา มาโดนเสียประตูตีเสมอ 2-2 ในช่วงก่อนหมดเวลาการแข่งขัน 2 นาที พลาดการคว้า 3 คะแนนไปอย่างน่าเสียดาย

จากผลงานที่ดีขึ้นของราชประชา เอฟซี ก็ทำให้พวกเขายังพอมีความหวังในการอยู่รอดในไทยลีก 3 หลังจากก่อนหน้านี้พวกเขาถูกมองว่าจะเป็นทีมที่ตกชั้นไปเล่นในลีกล่างอย่างแน่นอนหลังจากแพ้คู่แข่งเกือบทุกสัปดาห์ โดยสถานการณ์ตอนนี้ของ ราชประชา ก็ตามหลัง เดฟโฟ เอฟซี 2 คะแนน และตามหลัง สุราษฎร์ธานี เอฟซี 6ทีมอันดับ 12 อยู่ 6 คะแนน


Latest Scoop