club club club club

3แฮตทริก/ตรังไร้พ่ายในรัง15นัด/เจแอลชนะเกมเหย้า100% : สิ่งที่คุณอาจจะพลาดไปใน ออมสิน ลีกโปร (T3) สัปดาห์ที่ 12

7 May 2018
Scoop

Read: 4415

 
 

เผลอแป๊ปเดียวฟุตบอล ออมสิน ลีกโปร (T3) ผ่านมาจะครึ่งทางของการแข่งขันแล้ว โดยในสัปดาห์ที่ผ่านมาเป็นเกมนัดรองสุดท้ายของเลกแรก ซึ่งบรรดาทีมนำของทั้งตอนบน และตอนล่างของประเทศ พร้อมใจกันคว้าชัยชนะกันได้ทั้งหมด มีอะไรเกิดขึ้นในเกมนัดที่ 12 บ้าง? เรามีมาให้ติดตามเหมือนเช่นเคย

อยุธยานำต่อหนีแพร่ 5 แต้ม

เกมนัดรองสุดท้ายของเลกแรก เริ่มต้นกันที่ตอนบนของประเทศ 2 ทีมนำ ทั้ง อยุธยา ยูไนเต็ด และ เจแอล เชียงใหม่ เอฟซี ก็ยังคงนัดกันคว้าชัยได้ด้วยกันทั้งคู่ โดย อยุธยา ยูไนเต็ด เปิดบ้านเฉือนเอาชนะ แพร่ ยูไนเต็ด 1-0 ได้ประตูชัยตั้งแต่ช่วงต้นเกม น.5 จาก กฤษดา ปิสสา

ชัยชนะเกมนี้ของ อยุธยา เอฟซี ทำให้พวกเขาทำแต้มฉีกหนีอันดับ 3 อย่าง แพร่ ยูไนเต็ด ไปเป็น 5 คะแนนแล้ว

ฉัตรชัยขวัญใจคนเดิม

ขณะที่ “ช้างเผือก” เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ในสัปดาห์ที่ผ่านมา ถูก ฉะเชิงเทรา ไฮเทค เอฟซี บุกมานำไปก่อน 1-0 ก่อนมายิงแซง 2 ประตูเฉือนเอาชนะไปได้ในท้ายที่สุด 2-1 และฮีโร่ของทีมก็ยังคงเป็นขวัญใจคนเดิม “เจ้าหนุ่ม” ฉัตรชัย นาควิจิตร ที่ยิงประตูชัยในครึ่งหลัง

จากชัยชนะของ เจแอล เชียงใหม่ เอฟซี ในเกมนี้ก็ทำให้พวกเขาเป็นทีมเดียวในออมสิน ลีกโปร (T3) ที่คว้าชัยชนะรวด 100% ในเกมเหย้า

ส่วน 1 ประตูที่ ฉัตรชัย นาควิจิตร ยิงเพิ่มได้ในสัปดาห์นี้ ทำให้เขายังคงรั้งตำแหน่งดาวซัลโวของ ออมสิน ลีกโปร (T3) ทำไปแล้ว 10 ประตู

นิวธีรศิลป์แฮตทริก

ทางด้าน “กระทิงเหล็ก” บางกอก เอฟซี ได้ ปรเมศย์ อาจวิไล ดาวรุ่งวัย 19 ปี นักเตะที่ได้รับฉายาว่า “นิวธีรศิลป์” เหมาคนเดียว 3 ประตูในเกมนี้ ให้ทีมเปิดบ้านเอาชนะ กำแพงเพชร เอฟซี 3-0 ส่งผลให้ทีมขยับมารั้งอันดับที่ 5 ของตารางเป็นที่เรียบร้อย

3 ประตูที่ ปรเมศย์ อาจวิไล ในเกมล่าสุด ทำให้เขายิงไปแล้ว 7 ประตูให้กับ บางกอก เอฟซี ในศึกไทยลีก 3 ปีนี้

บ๊วยตอนบนเปลี่ยนทีม

อันดับสุดท้ายของตารางคะแนนตอนบนประเทศมีการเปลี่ยนแปลงอีกครั้ง หลังจาก สระแก้ว เอฟซี ทีมบ๊วยในสัปดาห์ที่แล้ว เปิดบ้านถล่ม กาฬสินธุ์ เอฟซี 4-0 ได้ 3 ประตูจาก เคนดาลล์ จักดิโอชิง และอีกหนึ่งประตูจาก ดาวิด บายีฮา

และจากชัยชนะเกมนี้ของ สระแก้ว เอฟซี ขยับหนีอันดับสุดท้ายได้สำเร็จ หลังจากทำแต้มเท่ากับ กาฬสินธุ์ เอฟซี ที่แพ้พวกเขาในเกมล่าสุด ที่ 9 คะแนน แต่ผลต่างประตูได้เสียของ สระแก้ว ดีกว่าก็เลยรั้งในอันดับรองสุดท้าย

ขณะที่ อุบลราชธานี เอฟซี ทีมอันดับรองสุดท้ายในสัปดาห์ที่แล้ว ก็ขยับมาอยู่ในอันดับที่ 12 ของตารางเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากเกมล่าสุดเปิดบ้านเฉือนเอาชนะ เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด 2-1 มาได้ประตูชัยในช่วงท้ายเกมจาก จาก ศักดา มั่นชาติ น.83

จังจุงยูแฮตทริกพานราฯนำฝูงต่อ

ลงมาดูตอนล่างของประเทศกันบ้าง 2 ทีมที่มีคะแนนนำในสัปดาห์ที่แล้วยังคงเดินหน้าคว้าชัยรักษาตำแหน่งผู้นำเอาไว้อย่างเหนียวแน่น โดย นรา ยูไนเต็ด ทีมจ่าฝูงของตารางเกมล่าสุดเปิดบ้านถล่ม ราชประชา 4-1 ได้ประตูจาก จัง จุง ยู น.6, น.42, น.62 และ อิบราฮิม ดิกโก้ น.29 ส่วน ราชประชา ได้ประตูจาก ธนาธิป อำรัศมี น.32

3 ประตูที่ จัง จุง ยู ยิงได้ในเกมนี้เป็นการทำแฮตทริกที่ 5 ของฟุตบอล ออมสิน ลีกโปร (T3) ฤดูกาลนี้  หลังจากอะหะมะรอซุล ดือแระ (นรา ยูไนเต็ด) และ จิมมี่ โชล่า (กำแพงเพชร เอฟซี) ทำได้ก่อนหน้านี้ ร่วมไปถึงในสัปดาห์นี้มีการยิง เคนดาลล์ จักดิโอชิง และ ปรเมศย์ อาจวิไล ก็ทำได้เช่นกัน ที่สำคัญนี่คือนักเตะคนที่สองของ นรา ยูไนเต็ด ที่ทำแฮตทริกได้ในฤดูกาลนี้

ศุลกากรเฉือนท้ายเกม

ส่วน เอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด ไม่ง่ายในการคว้า 3 คะแนนในเกมล่าสุด หลังจากถูก ดับบลิวยู นครศรีฯ ยูไนเต็ด บุกมานำก่อนตั้งแต่ต้นเกม ก่อนมายิง 2 ประตูแซงในช่วงครึ่งหลัง โดยเฉพาะประตูชัยมาได้ในนาทีสุดท้ายของเกม จากฝีเท้าของ พินิจ ไชชนะ นักเตะที่ถูกเว็บไซต์ไทยลีกยกให้เป็นแข้งฟอร์มดีเหนือความคาดหมายในฤดูกาลนี้

ตรังไร้พ่ายเกมเหย้า 15 นัดติด

ทางด้าน “พะยูนพิฆาต” ตรัง เอฟซี ที่สะสุดเสมอมา 2 เกมติดจนทำให้เสียตำแหน่งจ่าฝูงไปก่อนหน้านี้ คืนฟอร์มเก่งเปิดบ้านเอาชนะ สีหมอก เอฟซี 3-0 ก็ทำให้ช่องว่างของคะแนนระหว่างพวกเขากับทีมนำอยู่ที่ 2 แต้มเหมือนเดิม

และชัยชนะเกมล่าสุดของ ตรัง เอฟซี ทำให้พวกเขายังคงรักษาสถิติไม่แพ้ใครในบ้านเป็นนัดที่ 15 ติดต่อกันในเกมลีก หลังจากความพ่ายแพ้นัดสุดท้ายของพวกเขาที่สนามแห่งนี้ เกิดขึ้นในเกมแพ้ แกรนด์อันดามัน ระยอง ยูไนเต็ด 0-1 เมื่อ 13 พ.ค. 60

บีทียู-บ้านบึง แชร์แต้ม

และเป็นเรื่องดีของทีมอันดับ 1-3 เมื่อการพบกันของทีมอันดับ 4 และ 5 ระหว่าง บีทียู ส.บุญมีฤทธิ์ กับ บ้านบึง เอฟซี จบลงด้วยผลเสมอ 0-0 เก็บเพิ่มไปทีมละ 1 คะแนน มี 21 คะแนนเท่ากัน โดยทั้งสองทีมมีคะแนนตามหลังทีมนำ 4 คะแนน

จากการที่ไม่ชนะในเกมนี้ของ บ้านบึง เอฟซี ทำให้พวกเขาไม่ชนะใครเป็นนัดที่ 5 ติดต่อกัน ซึ่งหากมองผิวเผินอาจจะดูว่า บ้านบึง ฟอร์มตก แต่หากดูผลงาน 4 นัดหลังสุดก็คือการเสมอทีมในกลุ่มลุ้นแชมป์ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น นรา ยูไนเต็ด, ศุลกากร ยูไนเต็ด, ตรัง เอฟซี และล่าสุดกับ บีทียู ส.บุญมีฤทธิ์  ถือเป็นโปรแกรมที่หนักสำหรับ บ้านบึง ในช่วงที่ผ่านมา

เดฟโฟยังตามหาชัยชนะไม่เจอ

มาจนถึงวันนี้ เดฟโฟ เอฟซี ก็ยังหาชัยชนะไม่เจอ หลังจากเกมล่าสุด เปิดบ้านแพ้ ทหารบก เอฟซี 1-2 โดยพวกเขามีเพียง 5 คะแนนจากการเสมอ 5 นัด รั้งอันดับสุดท้ายของตารางคะแนนตอนล่างของประเทศ ก็ต้องดูว่าเลกที่สองจะมีการเปลี่ยนแปลงหรือไม่ หากยังปล่อยสถานการณ์เป็นเช่นนี้ก็มีโอกาสตกชั้นไปเล่นในไทยลีก 4 ปีหน้า

แต่มีข่าวแว่วๆมาว่า อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงการบริหารทีมในเลกที่สองที่อาจจะมีกลุ่มทุนใหม่เข้ามาทำทีม ซึ่งก็ต้องตามดูกันต่อไปว่าสุดท้ายข่าวที่ว่ามานั้นจะจริงแท้ขนาดไหน

ส่วนทาง จามจุรี ยูไนเต็ด ที่ผลงานระยะหลังๆกำลังทำมาได้ดี จนมีลุ้นพื้นที่เลื่อนชั้นอยู่แบบห่างๆ มาสะดุดในเกมล่าสุด หลังจากบุกไปแพ้ สุราษฎร์ธานี เอฟซี 2-3  ทำให้พวกเขาตามหลังทีมจ่าฝูงอยู่ 6 คะแนนแล้ว


Latest Scoop

GSB

Coke Sponsor Coke Sponsor True Sponsor True Sponsor Coke Sponsor Chang Sponsor Grab Sponsor