club club club club

สิ่งที่คุณอาจพลาดไปในศึกออมสิน โปรลีก (T3) สัปดาห์ที่ 1

12 Feb 2018
Scoop

Read: 5383

 
 

ฤดูกาล 2018 ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว ทีมในศึกออมสิน โปรลีก (T3) ก็ออกสตาร์ทนัดแรกกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วในสัปดาห์ที่ผ่านมา ส่วนผลการแข่งขันก็น่าจะเป็นที่ทราบกันแล้ว เว็บไซต์ไทยลีก ขอเก็บตกเรื่องราวสำคัญๆ ที่เกิดขึ้นในสัปดาห์แรกนำมาให้ติดตามอีกครั้งหนึ่ง


ลำพูลเจ๊าเจแอลคนดูเยอะสุด
        
เป็นที่รู้กันดีสำหรับคอลูกหนังภาคเหนือ ว่าเมื่อไหร่ที่ทีมฟุตบอลจากจังหวัดเชียงใหม่ มาพบเจอกับทีมจากจังหวัดลำพูน อุณหภูมิลูกหนังต้องเดือดเกือบทุกครั้ง แม้ว่าจังหวัดลำพูน จะมีพื้นที่เล็กกว่า, ประชากรน้อยกว่า และอะไรหลายๆอย่างที่เป็นรองจังหวัดเชียงใหม่ แต่สำหรับฟุตบอล ต่างไม่มีใครยอม 
        
หากเปรียบเป็นมวย คู่เอกของศึกออมสิน โปรลีก (T3) ในสัปดาห์แรกก็เป็นเกมที่สนามแม่กวง สเตเดี้ยม ระหว่าง ลำพูน วอริเออร์ พบกับ เจแอล เชียงใหม่ ทีมน้องใหม่ที่เพิ่งเลื่อนชั้นมาเล่นเป็นปีแรก ผลการแข่งขันลงเอยด้วยการแบ่งแต้มกันไป หลังเสมอกัน 1-1 โดยเกมคู่นี้เป็นคู่ที่มีแฟนบอลเข้าชมเกมในสนามมากที่สุดของ (T3) ที่มียอดผู้เข้าชม 1,530 คน 

อันดับยอดเข้าชมเกมในสนามมากที่สุดฟุตบอล ออมสิน โปรลีก (T3)สัปดาห์ที่ 1
อันดับ 1 : ลำพูน วอริเออร์ 1-1 เชียงใหม่                ยอดคนดู 1,530 คน
อันดับ 2 : ตรัง เอฟซี 0-0 ทหารบก เอฟซี                ยอดคนดู 1,050 คน
อันดับ 3 : นรา ยูไนเต็ด1-1 ดับบลิวยู นครศรีฯ        ยอดคนดู 980 คน  


นิวธีรศิลป์ซัลประตูชัยให้บางกอก
        
ศึกออมสิน โปรลีก (T3) ในฤดูกาลนี้แฟนบอลจะได้เห็นฝีเท้านักเตะเยาวชนมากขึ้น เมื่อแต่ละทีมต่างก็มีนักเตะดาวรุ่งฝีเท้าดีที่ถูกดันมาเป็นตัวหลักให้กับทีม อย่างสัปดาห์ที่ผ่านมาก็มีนักเตะดาวรุ่งทำผลงานได้ดีหลายคน ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ “เจ้าฟร้อง” ปรเมศย์ อาจวิไล นักเตะที่ได้รับฉายาว่า “นิวธีรศิลป์” ที่เกมนัดเปิดสนามเจ้าตัวก็จัดการยิงประตูชัยให้กับ บางกอก เอฟซี ใน น.75 เฉือนเอาชนะ กาฬสินธุ์ เอฟซี 1-0 ฟอร์มดีแบบนี้ เจบรบ สำเภาดี ที่ยิงแฮตทริกในการประเดิมสนามให้กับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด อาจจะมีคู่แข่งในการแย่งตำแหน่งตัวจริงในอนาคตอันใกล้นี้


น้องใหม่ชนะทีมเดียว
        
ขณะที่ผลงานของ 5 ทีมน้องใหม่ที่เพิ่งก้าวขึ้นมาจาก (T4) ออกสตาร์ทไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ เมื่อมีทีมชนะเพียงแค่ทีมเดียวเท่านั้น และแพ้ไปถึง 3 ทีม โดยหนึ่งเดียวที่ชนะก็คือ บีทียู ส.บุญมีฤทธิ์ ยูไนเต็ด ที่เปิดบ้านเอาชนะ เดฟโฟ่ เอฟซี 3-0 ในการแข่งขันโซนล่าง ขณะที่โซนบน เจแอล เชียงใหม่ เป็นทีมเดียวที่มีคะแนนหลังบุกไปเสมอ ลำพูน วอริเออร์ 1-1 ส่วนอีก 3 ทีม เชียงราย ซิตี้ บุกไปแพ้ สระเชิงเทรา ไฮเทค เอฟซี 0-3, เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด บุกไปแพ้ กำแพงเพชรเอฟซี 1-2 และ นาวิกโยธิน ยูเรก้า เอฟซี เปิดบ้านแพ้ อยุธยา ยูไนเต็ด 1-4 


นิมิตหมายดีแข้งไทยยิงเกินครึ่ง 
        
หนึ่งในสิ่งที่หลายคนเป็นห่วงสำหรับฟุตบอลลีกเมืองไทยนั้นก็คือ ประตูที่แต่ละทีมยิงได้ ส่วนใหญ่มักมาจากฝีเท้านักเตะต่างชาติ แต่ในสัปดาห์แรกที่เพิ่งผ่านพ้นไปสำหรับ ศึกออมสิน โปรลีก (T3) ถือเป็นนิมิตหมายที่ดีเมื่อนักเตะสัญชาติไทยยิงประตูได้มากกว่าแข้งจากต่างแดน โดยมีประตูเกิดขึ้นทั้งหมด 32 ประตูจาก 14 สนาม ซึ่งเป็นผลงานของนักเตะไทยถึง 18 ประตู (คิดเป็น 56.25%) ที่สำคัญเราจะเห็นว่าหลายสโมสรใน (T3) ให้โอกาสกับแนวรุกสัญญาติไทยมากขึ้น 


3 แข้งไทยผงาดดาวซัลโวร่วม
        
อีกหนึ่งสิ่งที่น่าภูมิใจก็คืออันดับดาวซัลโวของทั้งโซนบนและล่างมีนักเตะไทยพาเหรดขึ้นนำถึง 3 คน จากทั้งหมด 4 คนที่ยิงได้ 2 ประตู ประกอบไปด้วย อาทิตย์ ภีระบรรณ (แพร่ ยูไนเต็ด), ชรินทร์ บุตรฮาด (อยุธยา ยูไนเต็ด)และ อมรินทร์​ ใจซื่อสัตย์ (สุราษฏร์ธานี เอฟซี) ส่วนหนึ่งเดียวที่เป็นนักเตะต่างชาติก็คือ เอ็มโลเม่ เบอร์แลง (ฉะเชิงเทรา ไฮเทค เอฟซี) เอาเป็นว่าฤดูกาลนี้ ศึก ออมสิน โปรลีก (T3) น่าจะมีการขับเคี่ยวในตำแหน่งดาวซัลโวที่ค่อนข้างสนุก และก็หวังว่านักเตะสัญชาติไทยจะคว้าตำแหน่งนี้ให้ได้ทั้งโซนบน และโซนล่าง 


รวมอดีตดาวดังไทยลีก 
        
ศึกออมสิน โปรลีก (T3) ในฤดูกาลนี้ดูจะคึกคักขึ้นมากขึ้นเรื่อยๆ เมื่ออดีตดาวดังที่ผ่านสมรภูมิไทยลีกมาแล้วที่อยู่ในปั้นปลายการค้าแข้ง ต่างลงมาเล่นในลีกนี้ จะเห็นได้ว่าหลายทีมมีการเสริมผู้เล่นมากประสบการณ์เข้ามาอยู่ในทีม และในสัปดาห์แรกที่ผ่านไปนักเตะเหล่านี้ต่างก็ได้ลงไปวาดลวดลายในสนามให้ได้เห็นกันบ้างแล้ว 

และนี่ก็คืออดีตดาวดังไทยลีกบางส่วนที่มาเล่นในศึกออมสิน โปรลีก (T3)  ปีนี้ เจษฏา พั่วนะคุณมี (บียู เดฟโฟ่ เอฟซี), ภูวดล สุวรรณชาติ (อยุธยา เอฟซี), รัฐพล อัฐวงศ์ (แพร่ ยูไนเต็ด), พานุวัฒน์ ยิ้มสง่า (อยุธยา เอฟซี), นันทวัฒน์ แทนโสภา (เชียงราย ซิตี้), เฉลิมศักดิ์ แก้วสุขแท้ (นาวิกโยธิน ยูเรก้า เอฟซี) ความจริง...นี่เป็นแค่บางส่วนเท่านั้น


Latest Scoop

GSB

Coke Sponsor True Sponsor True Sponsor True Sponsor Coke Sponsor Coke Sponsor Chang Sponsor