club club club club

พีทีทีควงตราดเลื่อนชั้น/อ่างทองร่วง/ขอนแก่น-เชียงใหม่ชิงดำ: สิ่งที่คุณอาจพลาดไป ในศึก M-150 แชมเปี้ยนชิพ สัปดาห์ที่ 29

24 Sep 2018
Scoop

Read: 44984

 
 

M-150 แชมเปี้ยนชิพ 2018 ได้ 2 ทีมที่ก้าวไปเล่นในลีกสูงสุดฤดูกาลหน้าแล้ว นอกจากนี้มีอะไรสำคัญๆเกิดขึ้นบ้างในสัปดาห์ที่ผ่านมาบ้างไปติดตามได้เลย

 

พีทีที เลื่อนชั้นทีมแรก

เริ่มกันที่บิ๊กแมตช์ประจำสัปดาห์ที่สนามสมโภช 700 ปี เชียงใหม่ ระหว่าง “พยัคฆ์ล้านนา” เชียงใหม่ เอฟซี พบกับ “พลังเพลิง” พีทีที ระยอง ที่ทั้งสองทีมต่างก็มีลุ้นเลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุด โดยเกมนี้พีทีที ระยอง ต้องการแค่เพียงผลเสมอก็จะการันตีการเลื่อนชั้นทันที

 

และพวกเขาก็ได้ในสิ่งที่ต้องการ เมื่อเกม 90 นาที จบลงด้วยผลเสมอ 1-1 โดย เชียงใหม่ เอฟซี ได้ประตูออกนำก่อน จาก โชติภัทร พุ่มแก้ว น.28 ก่อนที่ โจชิมาร์​ จะยิงตีเสมอให้กับทีม ใน น.30

 

1 คะแนนที่ พีทีที ระยอง ได้ในเกมนี้ก็ทำให้พวกเป็นทีมแรกของศึก M-150 แชมเปี้ยนชิพ 2018 ที่ได้เลื่อนชั้นสู่โตโยต้าไทยลีก 2019 ส่วน เชียงใหม่ เอฟซี ไปวัดกับขอนแก่น เอฟซี ในเกมนัดสุดท้ายสำหรับการลุ้นเลื่อนชั้น

 

ตราดตามไปทีมที่2

ที่สนามกีฬากลางจังหวัดระยอง “ม้าลำพอง” ระยอง เอฟซี ทีมที่ไม่มีลุ้นอะไรแล้ว เปิดบ้านพบกับ “ช้างขาวจ้าวเกาะ” ตราด เอฟซี ทีมที่มีลุ้นเลื่อนชั้น โดยเกมนี้เป็น ตราด เอฟซี ที่เป็นฝ่ายบุกมาเฉือนเอาชนะ 2-1 ได้ประตูจาก ศิริศักดิ์ มัสบูงอ น.44 และ บาร์รอส ทาร์เดลลี่ น.90 ส่วน ระยอง เอฟซี ได้ประตูจาก เซยะ ซูกิชิตะ น.90+2

 

จากชัยชนะของ ตราด เอฟซี ในเกมนี้ก็ทำให้พวกเขาคว้าตั๋วเลื่อนชั้นตาม พีทีที ระยอง สู่ลีกสูงสุด เมื่อผลการแข่งขันที่สนามเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา ไทยฮอนด้า เอฟซี ทีมที่ไม่มีลุ้นอะไรแล้ว เอาชนะ ขอนแก่น เอฟซี ทีมที่ลุ้นเลื่อนชั้น 2-0 ได้ประตูจาก อากิโมโตะ น.17 และ เคนโตะ นากาซากิ น.72  นั้นก็ทำให้ ตราด เอฟซี การันตีอันดับ 3 ของลีกเป็นที่เรียบร้อย

 

ชิงดำเกมสุดท้าย

แม้จะพ่ายแพ้ในล่าสุด แต่ขอนแก่น เอฟซี ก็ยังได้ลุ้นเลื่อนชั้นไปเล่นในลีกสูงสุดในเกมนัดสุดท้าย ที่พวกเขาจะเปิดบ้านพบกับ เชียงใหม่ เอฟซี ซึ่งเป็นทีมที่ลุ้นแย่งตั๋วเลื่อนชั้นใบสุดท้ายด้วยกัน

 

โดยโจทย์ของเกมระหว่าง ขอนแก่น เอฟซี กับ เชียงใหม่ เอฟซี ที่จะมีขึ้นในวันที่ 29 ก.ย.61 ที่สนาม อบจ.ขอนแก่น ทีมไหนชนะก็จะคว้าตั๋วเลื่อนชึ้นสู่ไทยลีกทันที และหากเสมอกันจะเป็น เชียงใหม่ เอฟซี ที่ได้สิทธิ์เลื่อนชั้น


อ่างทอง ตกชั้นทีมแรก

ที่สนามอบจ.อ่างทอง “นักรบรวงทอง” อ่างทอง เอฟซี กลายเป็นทีมแรกของไทยลีก 2 ที่ต้องกระเด็นตกไปเล่นในไทยลีก 3 ฤดูกาลหน้า หลังจากเกมล่าสุดพวกเขาเปิดบ้านทำได้เพียงเสมอ ศรีสะเกษ เอฟซี 0-0

 

จาก 1 คะแนนของพวกเขาในเกมนี้ไม่เพียงพอที่จะอยู่รอดในลีกสูงสุด หลังจากมีคะแนนตามหลัง เกษตรศาสตร์ เอฟซี ทีมอันดับ 13 อยู่ 5 คะแนน และเหลือการแข่งขั้นอีกเพียงแค่นัดเดียว

 

เกษตรศาสตร์ พลาดโอกาสทอง

เกษตรศาสตร์ เอฟซี เกือบที่จะการันตีการอยู่รอดในศึก M-150 แชมเปี้ยนชิพ เมื่อพวกเขาต้องการเพียงแค่ผลเสมอ ก็จะการันตีการมีชื่อเล่นในไทยลีก 2 ปีหน้า โดยพวกเขายันเสมอ หนองบัว พิชญ เอฟซี ได้จนถึงในช่วงท้ายเกม ก่อนจะเป็น ธนา ชะนะบุตร ยิงประตูชัยให้กับ หนองบัวฯ เฉือนเอาชนะ 1-0

 

จากความพ่ายแพ้ในเกมนี้ทำให้ เกษตรศาสตร์ เอฟซี ยังต้องลุ้นหนีตกชั้นจนถึงเกมนัดสุดท้ายที่จะต้องบุกไปเยือน ศรีสะเกษ เอฟซี ซึ่งเกษตรศาสตร์ต้องการเพียงแค่ผลเสมอก็จะการันตีการรอดตกชั้น

 

ขณะที่อีกหนึ่งทีมที่อยู่ในกลุ่มลุ้นหนีตกชั้นก็คือ กระบี่ เอฟซี ที่เกมนัดสุดท้ายพวกเขาจะบุกไปเยือน อุดรธานี เอฟซี ที่ต้องคว้า 3 คะแนนให้ได้ พร้อมกับลุ้นให้ เกษตรศาสตร์ เอฟซี แพ้ศรีสะเกษ ถึงจะพลิกสถานการณ์รอดตกชั้น

 

โดย เกษตรศาสตร์ เอฟซี มีเฮดทูเฮดที่ดีกว่ากระบี่ เอฟซี

 

อาร์มี่ทีมจอมเจ๊า

เกมที่สนามกีฬากองทัพบก ระหว่าง อาร์มี่ ยูไนเต็ด กับ ลำปาง เอฟซี มีการยิงกันถึง 6 ประตู ก่อนจะจบลงด้วยผลเสมอ 3-3 โดย อาร์มี่ได้ประตูจาก คมกริช คำโสกเชือก น.65, ฤทธิ์พร หวานชื่น น.84 และ อีมิเลียโน่ ดาซิลวา น.87 ส่วน ลำปาง เอฟซี ได้ประตูจาก เมวิน น.9 , จีราชัย ละดากด น.21 และ รณพีร์ เชยคำดี น.86

 

จากผลเสมอในเกมดังกล่าว ก็ทำให้ อาร์มี่ ยูไนเต็ด มีผลการแข่งขันเสมอเป็นนัดที่ 12 ซึ่งมากที่สุดในศึก m-150 แชมเปี้ยนชิพ 2018


สมุทรสาครคว้าชัยรอบ4เกม

ขณะที่ สมุทรสาคร เอฟซี ทีมน้องใหม่ที่ก้าวมาเล่นในไทยลีก 2 เป็นปีแรก ก็พลิกสถานการณ์จากการถูก “ยักษ์แสด” อุดรธานี เอฟซี บุกมานำก่อนตั้งแต่ต้นเกม จาก สีหนาท สุทธิ์ศักดิ์ น.3 แซงเอาชนะ 2-1 ได้ประตูจาก ศุภกิจ เนียมคม น.16 และ ฟาฟ่า ดูโรชิมมี่ น.83

 

จากชัยชนะเกมนี้ของ สมุทรสาคร เอฟซี ก็เป็นการคว้าชัยเกมแรกในรอบ 4 เกมหลังจากก่อนหน้านี้ 4นัดพวกเขาไม่ชนะใครเลย

 


Latest Scoop

GSB

Coke Sponsor Coke Sponsor True Sponsor True Sponsor Coke Sponsor Chang Sponsor Grab Sponsor