club club club club

จ่าฝูงเหนือ-ใต้ เปลี่ยน/นายทวารคนแรก /125 วันของกาฬสินธุ์ /: สิ่งที่คุณอาจจะพลาดไปใน ออมสิน ลีกโปร (T3) สัปดาห์ที่ 18

9 Jul 2018
Scoop

Read: 2996

 
 

ตำแหน่งจ่าฝูงของตอนบนและล่าง มีการเปลี่ยนมืออีกครั้ง ในสัปดาห์ที่ผ่านมา นอกจากนี้มีอะไรที่น่าสนใจเกิดขึ้นบ้างในศึกออมสิน ลีกโปร (T3) สัปดาห์ที่ 18 เรามีมาเล่าสู่กันฟังเหมือนเช่นเคย...
 
ตรังแซงนำจ่าฝูงใต้


 
เริ่มกันที่ตอนล่างของประเทศตำแหน่งจ่าฝูงมีการปรับเปลี่ยนแล้ว เมื่อ เอ็มโอเอฟ​ ศุลกากร ยูไนเต็ด จ่าฝูงในสัปดาห์ที่แล้ว เก็บเพิ่มได้เพียง 1 คะแนน หลังจากเปิดบ้านเสมอกับ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต เอฟซี 1-1 โดยเกมนี้ เอ็มโอเอฟ ศุลกากร เหลือผู้เล่น 10 คนตั้งแต่ท้ายครึ่งแรก เมื่อ มงคลชัย กองจำปา ถูกไล่ออกจากสนาม ขณะเดียวกัน ทีมเยือนก็ถูกไล่ออกในช่วงท้ายเกม เมื่อ่ อาชาวิชญ์ คำหงษา โดนไล่ออก น.86
 
ผลเสมอของ เอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด ก็ทำให้พวกเขาเสียตำแหน่งจ่าฝูงให้กับ ตรัง เอฟซี ที่เกมล่าสุดมาได้ประตูชัยจาก ณัฐวุฒิ ชะนะชาญ ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ น.90+2 จนบุกไปเฉือนเอาชนะ ราชประชา ทีมอันดับสุดท้ายของตาราง 1-0 คว้า 3 คะแนนสำคัญ พร้อมกับทำคะแนนไปเท่ากับ เอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด ที่ 36 คะแนนเท่ากัน และผลต่างประตูได้เสียของพวกเขาดีกว่า จึงแซงขึ้นนำจ่าฝูงหลังจบสัปดาห์ที่ 18
 
นราฯเจ๊า 0-0 สามเกมติด

 
“กอและพิฆาต” นรา ยูไนเต็ด อาจจะไม่แพ้ใคร 5นัดติดต่อกันแล้ว แต่ว่า 3 เกมหลังสุดพวกเขาเสมอคู่แข่ง 0-0 ทั้ง3เกม เกมล่าสุดเปิดบ้านเสมอกับ แกรนด์อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด 0-0 โดยเกมดังกล่าวทั้งสองทีมเหลอผู้เล่น 10 คนตั้งแต่ครึ่งแรก เมื่อ อาลีฟ เปาะจิ (นรา ยูไนเต็ด) กระทบกระทั่งกับ อัลหมัด มีฟีรี่ (แกรนด์อันดามัน ระยองฯ) ทำให้ วิชัย ปานนิล ผู้ตัดสินแจกใบแดงไล่ทั้งสองคนไปสงบสติอารมณ์นอกสนาม
 
แม้จะเสมอ แต่นรา ยูไนเต็ด ก็ยังคงมีโอกาสลุ้นแชมป์ของตารางคะแนนตอนล่างของประเทศ หลังจากพวกเขามีคะแนนตามหลัง 2 ทีมนำอยู่เพียงแค่ 2 คะแนนเท่านั้น
 
‘สไปเดอร์ติ่ง’

 
หล่นลงไปอยู่ที่ 5 แล้วสำหรับ บ้านบึง เอฟซี หลังจากเกมล่าสุดพวกเขาไม่สามารถเก็บคะแนนเพิ่มได้ เมื่อบุกไปแพ้ ให้กับ ทหารบก เอฟซี 1-2 นั้นก็ทำให้สถานการณ์การลุ้นแชมป์ของทีม ยากขึ้นไปอีก หลังจากมีคะแนนตามหลัง 2 ทีมนำของตารางอย่าง ตรัง เอฟซี และ เอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด 6 คะแนน
 
นอกจากนี้เกมที่สนามกีฬากองทัพบก เมื่อวันเสาร์ที่ 7 ก.ค.ที่ผ่านมา ก็มีเรื่องราวที่น่าสนใจเกิดขึ้นเมื่อ ประตู 1-2 ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บของ บ้านบึง เอฟซี มาจากฝีเท้าของ “สไปเดอร์ติ่ง” อดิศักดิ์ ดวงศรี ผู้รักษาประตูของทีมที่ขึ้นมารับหน้าที่ยิงฟรีคิกระยะ 25 หลาให้กับทีมชนิดที่สวยสดงดงามเป็นอย่างมาก แต่น่าเสียดายต้นสังกัดของเขา ไม่สามารถคว้าชัยชนะได้
 
จามจุรีฯ ขอเอี่ยวตั๋วเลื่อนชั้น
 
กลายเป็นทีมฟอร์มแรงที่มีโอกาสลุ้นแย่งพื้นที่เลื่อนชั้นของตอนล่างแล้วสำหรับ จามจุรี ยูไนเต็ด ที่เกมล่าสุดเปิดบ้านเอาชนะ สีหมอก เอฟซี 4-2 โดยชัยชนะเกมดังกล่าวก็เป็นการคว้าชัยชนะในเกมลีกติดต่อกันเป็นนัดที่ 4
 
โดย จามจุรี ยูไนเต็ด มีคะแนนตามหลัง 2 ทีมนำอยู่ 5 คะแนน และหากนับเฉพาะเลกที่สอง จามจุรี ยูไนเต็ด เป็นทีมที่เก็บคะแนนได้มากที่สุดของลีกเท่ากับ ตรัง เอฟซี หลังจากเก็บไป 12 คะแนนจากการลงสนาม 5นัด
 
เดฟโฟ แรงต่อเนื่อง

 
เรียกว่าแรงต่อเนื่องสำหรับ เดฟโฟ เอฟซี ที่เดินหน้าเก็บแต้มอย่างต่อเนื่อง เกมล่าสุด บุกไปเฉือนเอาชนะ สุราษฎร์ธานี เอฟซี 3-2 โดยเดฟโฟ ได้ประตูชัยในนาทีสุดท้ายของเกมจาก วชิระ พันพินิจ ให้ทีมคว้า 3 คะแนนพร้อมกับขยับมารั้งอันดับที่ 12 ของตารางเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
 
ชัยชนะเกมนี้ของ เดฟโฟ เอฟซี ก็ทำให้พวกเขาไม่แพ้ใครเป็นนัดที่ 6 ติดต่อกันแล้ว หลังจากก่อนหน้านั้นพวกเขาไม่ชนะใครในเกมลีกยาวนานถึง 12 นัด จนรั้งอันดับสุดท้ายของตารางตลอดในช่วงเลกแรก
 
อยุธยา ยูไนเต็ด เสียตำแหน่ง
 
เช่นเดียวกับตอนบนของประเทศตำแหน่งจ่าฝูงก็มีการเปลี่ยนมือแล้วเช่นกัน เมื่อ อยุธยา ยูไนเต็ด ทีมนำในสัปดาห์ที่แล้ว เปิดบ้านแพ้ให้กับ อุบลราชธานี เอฟซี 1-2 ซึ่งถือเป็นการแพ้คาบ้านนัดแรกของ อยุธยา ยูไนเต็ด ในฤดูกาลนี้ ที่สำคัญพวกเขาเสียตำแหน่งจ่าฝูงที่ไปแล้ว
 
เท่ากับว่าหลังผ่านพ้นสัปดาห์ที่ 18 ของศึกออมสิน ลีกโปร (T3) ฤดูกาลนี้ เหลือเพียง 4 ทีมที่ยังรักษาสถิติไม่แพ้ใครเกมเหย้า ได้แก่ เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด, ลำพูน วอริเออร์, นรา ยูไนเต็ด และ บ้านบึง เอฟซี
 
เจแอล ขึ้นนำฝูงเหนือ
 
และทีมที่แซงขึ้นนำจ่าฝูงก็คือ เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ที่เกมล่าสุดแม้จะทำได้เพียง 1 คะแนน หลังจากบุกไปเสมอ เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด 1-1 แต่ก็เพียงพอสำหรับการแซงขึ้นนำจ่าฝูงของตารางคะแนนตอนบนของประเทศเพียงทีมเดียว โดยเกมนี้ เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด ได้ประตูออกนำก่อน 1-0 จาก อนุสรณ์ พรมประสิทธิ์ ก่อนที่ ฉัตรชัย นาควิจิตร จะมายิงตีเสมอให้กับทีมใน น.81 ให้ทีมคว้า 1 คะแนนสำคัญพร้อมกับขึ้นนำเป็นจ่าฝูงได้สำเร็จ
 
แพร่ ถูกหนีห่าง


 
“ม้าคะนองศึก” แพร่ ยูไนเต็ด ดูจะลำบากเสียแล้วสำหรับการลุ้นพื้นที่อันดับ 1 และ 2 ของตารางคะแนนตอนบน หลังจากเกมล่าสุดพลาด 3 คะแนนในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ หลังจากบุกไปนำ สระแก้ว เอฟซี 2-1 ก่อนจะมาถูกยิงตีเสมอใน น. 90+5
 
ผลจากการเจ็บได้เพียงแค่ 1 คะแนนในสัปดาห์ที่ผ่านมาก็ทำให้พวกเขามีคะแนนตามหลัง ทีมเจแอล เชียงใหม่ อันดับ 1 อยู่ 8 คะแนนและตามหลัง อยุธยา ยูไนเต็ด อันดับ 2 อยู่ 7 คะแนน
 
นอกจากนี้ แพร่ ยูไนเต็ด ก็เสียตำแหน่งอันดับ 3 อีกครั้งหนึ่งหลังจากถูก ลำพูน วอริเออร์ ที่เกมล่าสุดบุกไปเอาชนะ นาวิกโยธิน ยูเรก้า เอฟซี 2-0 ขึ้นมารั้งอันดับ 3 ในสัปดาห์ที่ผ่านมา
 
125 วันของกาฬสินธุ์
 
“โปงลางคะนองศึก” กาฬสินธุ์ เอฟซี ทีมบ๊วยของตารางคะแนนตอนบนก็คว้า 3 คะแนนชัยชนะนัดแรกในรอบ 13 เกมได้สำเร็จ หลังจากเกมล่าสุดบุกไปเอาชนะ กำแพงเพชร เอฟซี 3-2  
 
“โปงลางคะนองศึก” กาฬสินธุ์ เอฟซี ทีมบ๊วยของตารางคะแนนตอนบนก็คว้า 3 คะแนนสำคัญ หลังจากเกมล่าสุดบุกไปเอาชนะกำแพงเพชร เอฟซี 3-2 นับเป็นชัยชนะนัดแรกในรอบ 125 วันของกาฬสินธุ์ เอฟซี หลังจากก่อนหน้านี้พวกเขาไม่ชนะใครติดต่อกันในเกมลีก 13 นัด โดยนัดสุดท้ายที่พวกเขาเอาชนะก่อนหน้านี้คือ เปิดบ้านเอาชนะ อยุธยา ยูไนเต็ด 1-0 (4 มี.ค.61)
 
และจากชัยชนะเกมนี้ของ กาฬสินธุ์ เอฟซี เป็นการชนะนัดแรกในการเล่นเกมเยือนของพวกเขา พร้อมกับนี้ก็ทำให้โอกาสในการอยู่รอดในไทยลีก 3 ของ กาฬสินธุ์ เอฟซี มีโอกาสมากขึ้น โดยหลังจบสัปดาห์ที่ 18 มีคะแนนตามหลังทีมรองสุดท้าย เพียงแค่ 3 คะแนนเท่านั้น
 
เสือดาวน่าห่วงหล่นรองบ๊วย


 
ทีมที่สถานการณ์น่าเป็นห่วงก็คือ “เสือดาว” เชียงราย ซิตี้ เกมล่าสุดบุกไปแพ้ อยุธยา เอฟซี 0-2 ทำให้เชียงราย ซิตี้ ไม่ชนะใครเป็นนัดที่ 7 ติดต่อกัน อีกทั้งเกมเยือนของพวกเขาก็ยังไม่ชนะใครในฤดูกาลนี้
 
จากความพ่ายแพ้เกมล่าสุดของ เชียงราย ซิตี้ ก็ทำให้พวกเขาหล่นมาอยู่อันดับรองสุดท้ายของตารางคะแนนตอนบนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำให้สถานการณ์ต่อจากนี้ของทีมก็คือการลุ้นหนีตกชั้นในโปรแกรมที่เหลือของการแข่งขัน
 
แฮตทริกที่ 6

 
ฉะเชิงเทรา ไฮเทค เอฟซี โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในสัปดาห์ที่ผ่านมาหลังจากบุกไปเอาชนะ บางกอก เอฟซี 6-1 โดยเกมนี้ ประดิษฐ์ ช่วยสุข จัดการยิงแฮตทริกให้กับ ฉะเชิงเทรา
 
โดย แฮตทริกของ ประดิษฐ์ ช่วยสุข กองหน้าของ ฉะเชิงเทรา ไฮเทค เอฟซี เป็นแฮตทริกที่ 6 ของศึก ออมสิน ลีกโปร (T3) ต่อจาก  อะหะมะรอซุล ดือแระ (นรา ยูไนเต็ด), จิมมี่ โซล่า (กำแพงเพชร เอฟซี), เคนดาลล์ จัคดิโอซิง (สระแก้ว เอฟซี), จัง จุง ยู (นรา ยูไนเต็ด), ปรเมศย์ อาจวิไล (บางกอก เอฟซี) ที่ทำได้ก่อนหน้านี้ 


Latest Scoop

GSB

Coke Sponsor Coke Sponsor True Sponsor True Sponsor Coke Sponsor Chang Sponsor Grab Sponsor