club club club club

แชมป์เลกแรก/อยุธยายู-เจแอลยึดผู้นำเหนือ/เดฟโฟชนะแล้ว/: สิ่งที่คุณอาจจะพลาดไปใน ออมสิน ลีกโปร (T3) สัปดาห์ที่ 13

14 May 2018
Scoop

Read: 2704

 
 

ฟุตบอล ออมสิน ลีกโปร (T3) ปิดฉากเลกแรกลงแล้ว โดยเอ็มโอเอฟ ศุลกากร มาปาดหน้าคว้าแชมป์ทางตอนใต้เอาในสัปดาห์สุดท้าย ส่วนตอนบนของประเทศ อยุธยา ยูไนเต็ด และเจแอล เชียงใหม่ ก็ยังเดินหน้าคว้าชัยต่อเนื่อง ส่วนจะมีอะไรสำคัญเกิดขึ้นในสัปดาห์ที่ผ่านมาบ้าง เรามีมาฝากเหมือนเช่นเคย...


ศุลกากร แชมป์เลกแรกตอนล่าง

เอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด มาแซงขึ้นนำจ่าฝูงของตารางคะแนนตอนล่างของประเทศในสัปดาห์สุดท้ายของเลกแรก โดยเกมล่าสุดบุกไปเฉือนเอาชนะ จามจุรี ยูไนเต็ด 1-0 จากประตูชัยของ มงคลชัย กองจำปา ตั้งแต่ช่วงต้นเกม

3 คะแนนดังกล่าวของ ศุลกากร ทำให้พวกเขานำเป็นจ่าฝูงของตารางคะแนนโซนล่างเพียงทีมเดียวในเวลานี้ หลังจากมี 28 คะแนนจาก 13 นัด ด้วยผลงานชนะ 8 เสมอ 4 แพ้ 1 โดยพวกเขาไม่แพ้ใครในเกมลีกเป็นนัดที่ 8 ติดต่อกัน โดยเฉพาะ 4 นัดหลังสุดเก็บชัยชนะได้ทั้งหมด

 

นราฯพ่ายเสียตำแหน่งผู้นำ

ส่วนจ่าฝูงในสัปดาห์ที่แล้วอย่าง นรา ยูไนเต็ด เกมล่าสุดพวกเขาสะดุดบุกไปแพ้ ทหารบก เอฟซี 1-2 ทำให้เสียตำแหน่งจ่าฝูงที่พวกเขารักษามานานหลายสัปดาห์เป็นที่เรียบร้อย โดย นรา ยูไนเต็ด มีคะแนนตามหลัง ศุลกากร ยูไนเต็ด ทีมนำอยู่ 3 คะแนนหลังจากจบเลกแรก

แม้แพ้ในเกมนี้ แต่ นรา ยูไนเต็ด ก็ยังคงรั้งอันดับ 2 ของตาราง พร้อมเป็นทีมที่มีสถิติเกมรุกดีที่สุดของตารางคะแนนตอนล่าง หลังจากยิงไป 25 ประตู

 

ตรัง ทำแต้มหล่นหาย

นรา ยูไนเต็ด สะดุดแพ้ก็จริง แต่ “พะยูนพิฆาต” ตรัง เอฟซี ก็พลาดโอกาสในการทำแต้มแซงขึ้นไปรั้งตำแหน่งรองจ่าฝูง หลังจากทำได้เพียงบุกไปเสมอ สุราษฏร์ธานี เอฟซี 0-0

ตรัง เอฟซี อาจแพ้ไปเพียงแค่ 1 นัดในฤดูกาลนี้ก็จริง แต่พวกเขาสะดุดทำแต้มหายไปจากการเสมอถึง 6 เกม โดยจบเลกแรก ตรัง เอฟซี รั้งอันดับ 3 ของตารางตอนล่างของประเทศ มีคะแนนตามหลัง เอ็มโอเอฟ ศุลกากร ทีมนำอยู่ 4 คะแนน และตามหลัง นรา ยูไนเต็ด รองจ่าฝูง 1 คะแนน

 

บ้านบึง คืนฟอร์มเก่ง

ขณะที่ บ้านบึง เอฟซี ที่ไม่ชนะใครมา 5 นัดติดต่อกัน ก็มาคืนฟอร์มเก่ง หลังจากบุกไปเฉือนเอาชนะ สีหมอก เอฟซี 2-1 โดยเป็นเจ้าถิ่นที่ได้ประตูออกนำก่อน จาก เอกพนธ์ นามมุลตรี น.5 ก่อนจะเป็น จารุวัฒน์ นามมูล มาเหมาคนเดียว 2 ประตูให้ บ้านบึง เอฟซี พลิกแซงเอาชนะในท้ายที่สุด

3 คะแนนของ บ้านบึง เอฟซี ในเกมล่าสุดก็ทำให้พวกเขามีแต้มเท่ากับ ตรัง เอฟซี ทีมอันดับ 3 แต่ผลต่างประตูได้เสียเป็นรองเท่านั้น จึงรั้งอันดับ 4 พร้อมไล่จี้ นรา ยูไนเต็ด ทีมรองจ่าฝูงเพียงแค่ 1 คะแนน

 

เดฟโฟ ปลดล็อคชนะเกมแรก

เดฟโฟ เอฟซี ทีมบ๊วยของตารางคะแนนตอนล่าง คว้าชัยชนะนัดแรกของฤดูกาลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากเปิดบ้านเอาชนะ แกรนด์อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด 2-1 ในเกมนัดส่งท้ายเลกแรก โดยเป็นชัยชนะเกมแรกในรอบ 16 นัดของ เดฟโฟ หลังจากก่อนหน้านี้พวกเขาไม่ชนะใครติดต่อกันถึง 16 เกม

ชัยชนะเกมดังกล่าวของ เดฟโฟ เอฟซี มาจากทิศทางของสโมสรที่มีแนวโนมดีขึ้น เมื่อปัญหาที่สะสมมาตั้งแต่ต้นฤดูกาลเริ่มคลี่คลาย โดยเฉพาะเรื่องการเงินที่กำลังจะมีนายทุนกลุ่มใหม่เข้ายื่นมือช่วยเหลือทีม ร่วมไปถึงมีการจ่ายเงินเดือนที่ค้างนักเตะไว้ จนทำให้นักเตะของทีมมีกำลังใจที่ดีขึ้น

แม้ว่าปลดล็อคชนะ แต่ เดฟโฟ ก็ยังคงรั้งอันดับสุดท้ายของตารางตอนล่างต่อไป โดยมีคะแนนตามหลังราชประชาฯ ทีมรองบ๊วย 2 คะแนน หลังจากเกมล่าสุด ราชประชา เปิดบ้านเอาชนะ บีทียู ส.บุญมีฤทธิ์ 2-1 เป็นการปลดล็อคคว้าชัยในรอบ 7 นัดของ “ตราชฏา” เช่นกัน

 

อยุธยายูฯ แชมป์เลกแรกตอนบน

ขยับขึ้นไปทางตอนบนของประเทศกันบ้าง 2 ทีมนำยังคงพากันเก็บ 3 คะแนนด้วยกันทั้งคู่ โดย อยุธยา ยูไนเต็ด ทีมจ่าฝูง ยังคงร้อนแรงเหมือนเดิม เกมล่าสุดเปิดบ้านเอาชนะ บางกอก เอฟซี 3-0 พร้อมกับทำสถิติไม่แพ้ใครในลีก เป็นนัดที่ 9 ติดต่อกัน

 

เจแอลเฉือนหืดทดเจ็บ

ส่วน เจแอล เชียงใหม่ เอฟซี เกมล่าสุดกว่าจะคว้าชัยชนะได้ก็ต้องลุ้นเหนื่อยจนถึงนาทีสุดท้าย หลังจากมาได้จุดโทษในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ ก่อนจะเป็น อังเคโย่ มาชูก้า รับหน้าที่สังหารให้กับทีม เฉือนเอาชนะ นาวิกโยธิน ยูเรก้า อย่างสนุก 4-3  

ชัยชนะในเกมนี้ของ เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ก็ทำให้พวกเขาไม่แพ้ใครเป็นนัดที่ 7 ติดต่อกันในเกมลีก โดยเป็นการชนะถึง 6 นัด นอกจากนี้ก็ยังเป็นทีมเดียวใน ออมสิน ลีกโปร (T3) ที่คว้าชัยชนะในบ้านได้ 100% 4 ประตู ที่เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ทำได้ ก็ทำให้พวกเขากลายเป็นทีมที่มีเกมรุกดีที่สุดของลีก หลังจากยิงประตูคู่แข่งไปแล้ว 30 ลูก

 

เชียงรายแพ้คาบ้านนัดแรก

ทางด้าน “ม้าคะนองศึก” แพร่ ยูไนเต็ด ที่สะดุดในสัปดาห์ก่อน มาคืนฟอร์มเก่ง ด้วยการบุกไปเฉือนเอาชนะ เชียงราย ซิตี้ 1-0 ได้ประตูจาก ชู วุน ฮู ใน น.62 ทำให้พวกเขายังคงรักษาช่องว่างของคะแนนที่ตามหลัง 2 ทีมนำอยู่ 5 คะแนน

 และความพ่ายแพ้ในเกมนี้ของ เชียงราย ซิตี้ คือการแพ้ในบ้านครั้งแรกของพวกเขา เท่ากับว่าเวลานี้เหลือ 8 ทีมที่ยังรักษาสถิติไม่แพ้ใครในเกมเหย้า ประกอบไปด้วย อยุธยา ยูไนเต็ด, เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด, แพร่ ยูไนเต็ด, ลำพูน วอริเออร์, ฉะเชิงเทรา ไฮเทค เอฟซี, นรา ยูไนเต็ด, ตรัง เอฟซี และ บ้านบึง เอฟซี

 

กาฬสินธุ์ไร้ชัย 9 นัดติด

กาฬสินธุ์ เอฟซี ในยุคของ เทเวศน์ กมลศิลป์ ยังคงต้องเดินหาชัยชนะนัดแรกต่อไป หลังจากเกมล่าสุดเปิดบ้านแพ้ ลำพูน วอริเออร์ 2-3 เท่ากับว่า กาฬสินธุ์ ไม่ชนะใครติดต่อกันในลีกเป็นนัดที่ 9 รั้งอันดับสุดท้ายของตารางตอนบนประเทศ

 และชัยชนะของ ลำพูน วอริเออร์ ในเกมล่าสุดก็ทำให้พวกเขายังมีความหวังในการลุ้นโควตาเลื่อนชั้น หลังจากจบเลกแรกด้วยการมี 23 คะแนน ตามหลังทีมนำอยู่แค่ 7 คะแนน

 ส่วนอีกหนึ่งทีมที่ทำผลงานได้อย่างน่าเซอร์ไพรส์ก็คือ กำแพงเพชร เอฟซี ที่เกมล่าสุดบุกไปเฉือนเอาชนะอยุธยา เอฟซี 2-1 เก็บเพิ่มเป็น 19 คะแนนจบเลกแรกอันดับที่ 5GSB

Coke Sponsor Coke Sponsor True Sponsor True Sponsor Coke Sponsor Chang Sponsor Grab Sponsor