club club club club

จ่าฝูงเปลี่ยนมือ/เดฟโฟไร้ชัย/ตรังทดเจ็บ : สิ่งที่คุณอาจจะพลาดไปใน ออมสิน ลีกโปร (T3) สัปดาห์ที่ 9

9 Apr 2018
Scoop

Read: 2207

 
 

ตำแหน่งทีมนำของตอนล่างของประเทศมีการเปลี่ยนมืออีกครั้ง หลังจากบ้านบึง เอฟซี จ่าฝูงเดิมสะสุดทำได้เพียงแค่เสมอ ส่วนตอนบนของประเทศ อยุธยา ยูไนเต็ด และ เจแอล เชียงใหม่ ยังฟอร์มแรงต่อเนื่อง นอกจากนี้แล้วมีเหตุการณ์สำคัญๆอะไรเกิดขึ้นใน สัปดาห์ที่ 9 ของฟุตบอล ออมสิน ลีกโปร (T3) บ้าง ไปติดตามได้เลย


โซนใต้ อันดับ 1-3 แต้มเท่ากัน

สัปดาห์ที่แล้วตอนบนของประเทศ อันดับ 1-3 มีคะแนนเท่านั้น และในสัปดาห์นี้ทางตอนล่างของประเทศก็เป็นเช่นนั้น เมื่ออันดับ 1-3 มีแต้มเท่ากันที่ 18 คะแนน หลังจากจ่าฝูงทีมเดียวในสัปดาห์ที่แล้วสะดุดทำได้แค่เสมอเกมล่าสุด

บ้านบึง เอฟซี ลงสนามเป็นทีมสุดท้ายในสัปดาห์ที่ผ่านมาเปิดบ้านพบกับ เอ็มโอเอฟ​ ศุลกากร ยูไนเต็ด ทีมที่ตั้งเป้าจะเลื่อนชั้นเหมือนกัน โดยเกมนี้อุณหภูมิในสนามค่อนข้างเดือด หลังมีผู้เล่นจากทั้งสองทีมถูกผู้ตัดสินไล่ออกไปฝั่งละหนึ่งคนใน นาทีที่ 65 โดยทางฝั่ง บ้านบึง เอฟซี เป็น สุกรี อีแต ส่วน ศุลกากรฯ ได้แก่ อนุสรณ์​ ศรีชาหลวง สุดท้ายแล้วทั้งสองทีมแบ่งแต้มกันไปทีมละ 1 คะแนนจากการเสมอกัน 1-1


บีทียู สะดุด 4 นัดติด

โดยทีมที่แซงขึ้นนำจ่าฝูงในสัปดาห์นี้คือ “กอและพิฆาต” นรา ยูไนเต็ด ที่สัปดาห์ก่อนสะดุดแพ้คู่แข่งเป็นเกมแรก และในเกมล่าสุดก็คือฟอร์มเก่งด้วยการบุกมาเฉือนเอาชนะทีมน้องใหม่ไฟแรงอย่าง บีทียู ส.บุญมีฤทธิ์ 2-1 โดย บีทียู ออกนำก่อนจาก นัฐวุฒิ สุขอร่าม น.48 ก่อนที่ นรา ยูไนเต็ด ยิง 2 ลูกแซงเอาชนะ จาก พิทักษ์ อับดุลรามัน น.54 และ อิบบราฮิม อับบู ดิสโก้ น.56

ความพ่ายแพ้ของ บีทียู ส.บุญมีฤทธิ์ ในเกมล่าสุดก็ทำให้พวกเขาไม่ชนะใครเป็นนัดที่ 4 ติดต่อกันแล้ว หลังจากที่ออกสตาร์ทฤดูกาลได้อย่างร้อนแรงคว้าชัยชนะ 5 นัดรวด โดย 3 เกมหลังสุดที่พวกเขาสะดุด คือการเจอกับทีมที่มีเป้าหมายเลื่อนชั้นในฤดูกาลนี้ทั้งสิ้น และแม้ว่าพวกเขาสะดุดมา 4 เกมติด แต่ก็ยังเกาะในกลุ่มหัวตาราง มีแต้มตามหลังทีมจ่าฝูงเพียงแค่ 2 คะแนน


ตรังยิงทดเจ็บคว้าชัยสุดมัน

เกมที่สนาม อบต.หาดส้มแป้น จ.ระนอง ระหว่าง แกรนด์อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด พบกับ ตรัง เอฟซี มาสนุกเอาในช่วงท้ายเกม โดย ตรัง เอฟซี ได้ประตูออกนำไปก่อนจาก อานนท์ ปานมีทอง น.11 ก่อนที่ จักรกริช พาละพล มายิงตีเสมอให้กับเจ้าถิ่นได้ใน น.87 และเกมทำท่าว่าจะลงเอยด้วยการแบ่งแต้มกัน แต่ ตรัง เอฟซี มาได้ 2 ประตูจาก ดักลาส โลเปส ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ เอาชนะไปอย่างสุดมัน 3-1 ส่งผลให้ ตรัง เอฟซี มี 18 คะแนนเท่ากับ นรา ยูไนเต็ด และ บ้านบึง เอฟซี และเมื่อนับผลต่างประตูได้เสียของทั้ง 3 ทีม (นรา ยูไนเต็ด +8, ตรัง เอฟซี +7 และ บ้านบึง เอฟซี +6) ทำให้ ตรัง เอฟซี รั้งรองจ่าฝูงก่อนพักเบรกช่วงเทศกาลสงกรานต์


ดาวรุ่งดวลแข้งเก๋า

ขยับไปที่ตอนบนของประเทศ อยุธยา ยูไนเต็ด ยังคงรักษาตำแหน่งจ่าฝูงเอาไว้ได้อย่างเหนียวแน่น หลังจากเกมล่าสุดบุกไปเอาชนะ กำแพงเพชร เอฟซี 2-0 ได้ประตูจาก โนอาห์ ชิวูต้า น.23 และ เนโต้ ซานโต้ส น.81

ความน่าสนใจเกมนี้ก็คือ มิดฟิลด์ 4 คนของ กำแพงเพชร เอฟซี ใช้ดาวรุ่งยืนยกแผง เป็นนักเตะอายุ 19 ปี 1 คนและ นักเตะอายุ 20 ปี อีก 3 คน โดยถือเป็นเกมที่นักเตะดาวรุ่งของกำแพงเพชร เอฟซี ได้ปะทะฝีเท้ากับนักเตะมากประสบการณ์ของ อยุธยา ยูไนเต็ด ไม่ว่าจะเป็น เคนทาโร่ ทาคามาโตะ มิดฟิลด์ประสบการณ์สูงชาวญี่ปุ่น, โนอาห์ ชิวูต้า, ไพรัช ลิ้มเกียรติสถากร ร่วมไปถึง เนโต้ ซานโต๊ส


อุบลฯไร้ชัย 6 นัดติด

ชัยชนะของ เจแอล เชียงใหม่ เอฟซี ในเกมล่าสุดที่เปิดบ้านเอาชนะ อุบลราชธานี เอฟซี 2-0 ดาวซัลโวของฟุตบอล ออมสิน ลีกโปร (T3) อย่างฉัตรชัย นาควิจิตร ที่ทำไปแล้ว 7 ประตู ไม่มีชื่อในการทำประตู แต่ก็มีส่วนกับ 2 ประตูที่ทีมทำได้ โดยลูกแรก ฉัตรชัย นาควิจิตร ยิงไปชนคานก่อนบอลจะมาเข้าทาง วสันต์ ชมเกษร ตามซ้ำเข้าไป ในครึ่งแรก และอีกลูกหนึ่งจาก ทาคุ อิโตะ ในนาทีสุดท้ายของเกมก็มาจากการแอสซิสต์ ของฉัตรชัย เช่นกัน  

โดยเจแอล เชียงใหม่ ที่ชนะ 4นัดติดต่อกัน มี 20 คะแนนเท่ากับ อยุธยา ยูไนเต็ด แต่ประตูได้เสียเป็นรอง (อยุธยา ยูไนเต็ด +14, เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด +12) จึงรั้งอันดับสองของตารางคะแนนตอนบนของประเทศก่อนพักเบรกเทศกาลสงกรานต์

ขณะที่ความพ่ายแพ้ในเกมนี้ของ “พยัคฆ์ร้ายแม่น้ำมูล” อุบลราชธานี เอฟซี ทำให้พวกเขารั้งอันดับสุดท้ายของตารางคะแนนตอนบนของประเทศ ที่มีเพียง 5 คะแนนเท่านั้นจากการลงสนาม 9 นัด พร้อมกับทำสถิติไม่ชนะใครเป็นนัดที่ 6 ติดต่อกันแล้ว

 

แพร่ไม่แพ้ใคร 7 เกมติด

ส่วนอีกหนึ่งทีมที่มีคะแนนนำของตารางคะแนนตอนบนของประเทศในสัปดาห์ก่อนอย่าง “ม้าคะนองศึก” แพร่ ยูไนเต็ด สะดุดทำได้เพียงบุกไปเสมอกับ อยุธยา เอฟซี 0-0 ทำให้มีแต้มตามหลังทีมนำอย่าง อยุธยา ยูไนเต็ด และ เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด อยู่ 2 คะแนน

แต่จากผลเสมอของแพร่ ยูไนเต็ด ในเกมล่าสุดก็ทำให้พวกเขารักษาสถิติไม่แพ้ใครเป็นนัดที่ 7 ติดต่อกัน และหากนับจากทุกรายการ แพร่ ยูไนเต็ด ไม่แพ้ใคร 9 นัดติดต่อกันแล้ว

 

โค้ชเวศน์ประเดิมคุมกาฬสินธุ์

ขณะที่ กาฬสินธุ์ เอฟซี ที่ได้ "โค้ชเวศน์" เทเวศน์ กมลสินธุ์ มาคุมทัพเป็นนัดแรก แทนที่ของ “โค้ชอัลเฟรด” เนติพงษ์ ศรีทองอินทร์ ที่ลาออกไปก่อนหน้านี้ โดยเกมนัดแรกของ "โค้ชเวศน์" ในการคุมทีมบ้านเกิดตัวเองครั้งแรก ก็พากาฬสินธุ์ เอฟซี เปิดบ้านเสมอกับ เชียงราย ซิตี้ 2-2

เกมนี้ กาฬสินธุ์ ถูก เชียงราย บุกมานำก่อน 2-0 ก่อนมาได้ 2 ประตูช่วงท้ายเกมตามตีเสมอเป็น 2-2 แบ่งกันไปทีมละ 1 คะแนน โดย เทเวศน์ กมลสินธุ์ มีเวลา 2 สัปดาห์ในช่วงพักเบรกเทศกาลสงกรานต์ ในการปรับจูนทีม

 

เดฟโฟ ตามหาชัยต่อไป

ยังคงต้องตามหาชัยชนะกันต่อไปสำหรับ เดฟโฟ เอฟซี ทีมอันดับสุดท้ายของตารางคะแนนตอนล่างของประเทศที่ยังไม่ชนะใคร โดยเกมล่าสุดบุกไปแพ้ สีหมอก เอฟซี 0-3 ซึ่ง เดฟโฟ เป็นทีมเดียวของฟุตบอล ออมสิน ลีกโปร (T3) ที่ยังไม่ชนะใครในฤดูกาลนี้ ซึ่งผลงานของเดฟโฟ ในการลงสนาม 9 นัด คือ เสมอ 5 และแพ้ 4


Latest Scoop

GSB

Coke Sponsor True Sponsor True Sponsor Coke Sponsor Chang Sponsor Coke Sponsor