club club club club

จ่าฝูงเหนือเปลี่ยน/ฉัตรชัยฮอต/นครศรีฯไร้ชัย10นัด: สิ่งที่คุณอาจพลาดไป ในศึก ออมสิน ลีกโปร (T3) สัปดาห์ที่ 5

12 Mar 2018
Scoop

Read: 3484

 
 

บีทียู ส.บุญมีฤทธิ์ ฟอร์มแรงดีไม่มีตกนำจ่าฝูงทางตอนใต้ ส่วนด้านบนของประเทศตำแหน่งผู้นำมีการปรับเปลี่ยนอีกครั้ง โดยในสัปดาห์ที่ผ่านมาฟุตบอล ออมสิน ลีกโปร (T3) มีอะไรเกิดขึ้นบ้าง เว็บไซต์ไทยลีกนำมาเล่าสู่กันฟังอีกครั้ง เผื่อว่ามีบางเรื่องที่คุณอาจพลาดไป

จามจุรี-ทบ. โยกเตะ21มี.ค.

ฟุตบอล ออมสิน ลีกโปร (T3) สัปดาห์ที่ 5 มีการแข่งขัน 13 คู่ โดยเกมระหว่าง จามจุรี ยูไนเต็ด เปิดบ้านพบกับ ทหารบก เอฟซี ที่ตามโปรแกรมเดิมทำการแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 11 มีนาคม ที่ผ่านมา เลื่อนไปแข่งขันในวันพุธที่ 21 มีนาคม 2561 

สาเหตุการเลื่อนโปรแกรมการแข่งขันในเกมนี้เนื่องจาก ทหารบก เอฟซี ส่งหนังสือขอเลื่อนการแข่งขันออกไป เพราะนักเตะส่วนใหญ่ของทีมที่รับราชการทหารเกือบทั้งหมด ติดภารกิจแข่งขันฟุตบอลกองทัพ โดยทางฝั่ง จามจุรี ยูไนเต็ด ก็ไม่ติดขัดอะไรในเรื่องนี้ 


แข้งไทยยิงมากกว่าต่างชาติ

สัปดาห์ที่ 5 ของฟุตบอล ออมสิน ลีกโปร (T3) มีการยิงประตูกันไปทั้งหมด 25 ลูก  ซึ่งประตูที่เกิดขึ้นส่วนใหญ่ของสัปดาห์ที่ผ่านมาจากฝีเท้านักเตะไทย โดยที่แข้งไทยยิงไปทั้งหมด 18 ประตู 

ซึ่งก็แสดงให้เห็นว่าการแข่งขันฟุตบอล ออมสิน ลีกโปร (T3) หลายๆทีมยังคงให้ความสำคัญกับนักเตะไทยโดยเฉพาะในตำแหน่งศูนย์หน้าที่แต่ละสโมสรพยายามผลักดันกองหน้าไทยให้มีโอกาสลงสนามอย่างต่อเนื่อง


ฉัตรชัย 3 นัดติด

โดยดาวยิงที่ร้อนแรงที่สุดในเวลานี้ของศึก ออมสิน ลีกโปร (T3) ก็คือ ฉัตรชัย นาควิจิตร แข้งตัวเก่งของ เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด แม้ว่าในสัปดาห์ที่ผ่านมา ต้นสังกัดของเขาจะบุกไปแพ้ บางกอก เอฟซี1-2 แต่ ฉัตรชัย ก็สามารถทำประตูให้กับทีมได้ ซึ่งเป็นการยิงประตู 3 นัดติดต่อกันแล้ว และเขาก็ยังนำเป็นดาวซัลโวของลีก หลังจากยิงไป 5 ประตู


ตอนบนจ่าฝูงเปลี่ยน

2 ทีมนำของตารางคะแนนตอนบนในสัปดาห์ที่ 4 อย่าง เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด และ ลำพูน วอริเออร์ นัดกันสะดุดในสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเจแอล บุกไปแพ้ บางกอก เอฟซี 1-2 ส่วน ลำพูน วอริเออร์ บุกไปแพ้ สระแก้ว เอฟซี 0-1 ทำให้ทั้งสองทีมหล่นจากตำแหน่งจ่าฝูง โดย เจแอล เชียงใหม่ ตกมาอยู่ที่ 4 ของตาราง ส่วน ลำพูน วอริเออร์ อยู่ที่ 6 ของตาราง 

ขณะที่ อยุธยา ยูไนเต็ด, เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด และบางกอก เอฟซี ที่สัปดาห์ที่ผ่านมาต่างก็คว้า 3 แต้มมาครอง มี 10 คะแนนเท่ากัน โดยเป็น อยุธยา ยูไนเต็ด และ เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด ที่นำเป็นจ่าฝูงร่วมกัน ด้วยประตูได้เสียที่ดีกว่า บางกอก เอฟซี โดย อยุธยา ยูไนเต็ด และ เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด ยิงได้ 7 และ เสีย 3 ประตู


บีทียูยังแรงดีไม่มีตก 

แรงดีไม่มีตกจริงๆสำหรับ บีทียู ส.บุญมีฤทธิ์ ทีมน้องใหม่ที่เพิ่งก้าวมาเล่นในศึก ออมสิน ลีกโปร (T3) หลังจากเกมล่าสุดเปิดบ้านเอาชนะ ม.เกษมบัณฑิต เอฟซี 2-1 คว้าชัยชนะเป็นนัดที่ 5 ติดต่อกัน เก็บ 15 คะแนนเต็ม นำเป็นจ่าฝูงตอนล่างของประเทศ ในเวลานี้ พร้อมกับเป็นทีมเดียวในลีกที่มีสถิติชนะ 100% 

หลายคนอาจจะสงสัยว่า บีทียู ส.บุญมีฤทธิ์ ทีมนี้มีที่มาที่ไปอย่างไร ฟอร์มถึงร้อนแรงขนาดนี้ ซึ่ง บีทียู ส.บุญมีฤทธิ์ ก็มาจาก บริษัท ส.บุญมีฤทธิ์ วิศวกรรม จำกัด ที่เดิมนั้นเป็นผู้สนับสนุนทีมฟุตบอล ทั้ง ราชประชา และ สมุทรสงคราม เอฟซี กระทั่งในปี 2559 ได้เข้าเทคโอเวอร์สโมสรฟุตบอล โกลเบล็ก เอฟซี ทีมจอมแจกแต้มของฟุตบอลดิวิชั่น 2 เมื่อ 4-5 ปีก่อน โดยส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันในนาม บีทียู ส.บุญมีฤทธิ์ ในฤดูกาล 2016 


ตรังไร้พ่าย 21เกมติด

“พะยูนพิฆาต” ตรัง เอฟซี หนึ่งในทีมเต็งฤดูกาลนี้ เกมล่าสุดบุกไปเอาชนะ เอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด 2-0 รั้งอันดับ 2 ของตารางตอนล่างของประเทศ ที่มี 11 คะแนน ซึ่ง ตรัง เอฟซี ยังคงรักษาสถิติไม่แพ้ใครในศึก ออมสิน ลีกโปร (T3) เป็นนัดที่ 21 ติดต่อกัน (ไม่นับเกมเพลย์ออฟเลื่อนชั้นฤดูกาล2017 ที่บุกไปแพ้ อุดรธานี เอฟซี 0-1) โดยเกมสุดท้ายที่พวกเขาแพ้ในลีกก็ย้อนไปเมื่อ 13 พ.ค. 60 ที่ทีมเปิดบ้านแพ้ แกรนด์อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด 0-1 

 
นครศรีฯไม่ชนะใคร10นัดติด

ตรัง เอฟซี ทำสถิติไร้พ่าย 21 เกมติด แต่ทีมปักษ์ใต้อย่าง ดับบลิวยู นครศรี ยูไนเต็ด ไม่ชนะใครติดต่อกันเป็นเกมที่ 10 ในศึกออมสิน ลีกโปร (T3) โดยเกมสุดท้ายที่พวกเขาเอาชนะคู่แข่งได้ก็ต้องย้อนกลับไปในฤดูกาลที่แล้ว ในเกมที่บุกชนะ เดฟโฟ เอฟซี 1-0 เมื่อ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2560 

โดย ดับบลิวยู นครศรี ยูไนเต็ด ที่มีเพียง 1 คะแนนจาก 5 นัดในฤดูกาลนี้ ก็ทำให้พวกเขารั้งอันดับสุดท้ายของตารางคะแนนตอนล่างของประเทศ ที่สำคัญโปรแกรมนัดต่อไปของพวกเขาจะต้องเปิดบ้านพบกับ บีทียู ส.บุญมีฤทธิ์ ในวันอาทิตย์ที่ 18 มีนาคมนี้ 


Latest Scoop

GSB

Coke Sponsor True Sponsor True Sponsor Coke Sponsor Chang Sponsor Coke Sponsor