club club club club

ไทยลีกแถลงขอบคุณทุกฝ่ายสำหรับฤดูกาล 2018 พร้อมชี้แจงกรณี T3-T4 และวันเปิดลีกใหม่ในฤดูกาล 2019

4 Oct 2018
Thai League (T1)

Read: 65515

 
 

เมื่อวันที่ 4 ตุลาคมที่ผ่านมา ณ ชั้น 24 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก มีงานแถลงข่าวความพร้อมฟุตบอลรายการโตโยต้า ไทยลีก 2018 Meet The Warriors นัดที่ 34 นัดสุดท้ายของฤดูกาล โดยมีคุณเบนจามิน ตัน รองประธานฝ่ายควบคุมการแข่งขันบริษัท ไทยลีก เป็นประธานภายในงาน

เบนจามิน ตันเริ่มต้นกล่าวถึงภาพรวมของการจัดการแข่งขันตลอดฤดูกาลที่ผ่านมา พร้อมแสดงความขอบคุณไปยังทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างโตโยต้า และผู้สนับสนุนรองทุกๆ ท่านที่ช่วยให้เกิดการแข่งขันที่สนุกตื่นเต้นตลอดปี 2018 ขณะเดียวกันรองประธานไทยลีกยังได้ขอบคุณไปยังสโมสรฟุตบอลทุกสโมสร, สื่อมวลชนและแฟนคลับของทุกๆ ทีมที่ร่วมสร้างบรรยากาศของฟุตบอลเอ็นเตอร์เทนเมนต์ที่ดีตลอดปี

"ในวันนี้ เราเดินทางมาถึงแมตช์สุดท้ายของฤดูกาล 2018 แล้ว ผมขอขอบคุณทุกๆ ท่านในที่นี้ รวมถึงสปอนเซอร์หลักและสปอนเซอร์ทุกๆ ท่านที่ให้การสนับสนุนฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีกอย่างดีตลอดฤดูกาลแข่งขัน 2018 ที่ผ่านมา ทุกๆ สโมสรที่ให้ความร่วมมือกับไทยลีกเป็นอย่างดี เช่นเดียวกับแฟนคลับทุกคนของฟุตบอลไทย ที่ร่วมสร้างบรรยากาศของความสนุกสนานด้วยกัน" เบนจามินกล่าว

และจากกรณีที่มีข่าวลือเรื่องของการยุบการแข่งขันในรายการออมสิน ลีกโปร และ ออมสิน ลีก ให้รวมเข้าด้วยกัน เรื่องนี้ รองประธานไทยลีกชี้แจงว่าไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด

"ขณะเดียวกัน เกี่ยวกับที่มีกระแสข่าวว่าเราจะปรับเปลี่ยนโครงสร้างหรือยุบลีก T3 (ออมสิน ลีกโปร) T4 (ออมสินลีก) เข้าด้วยกันนั้น ภายหลังการประชุมและลงความเห็นในงานสัมมนาที่จัดขึ้น เราขอยืนยันว่าโครงสร้างของลีกยังเหมือนเดิม และไม่มีการยุบรวมตามที่เป็นข่าว" เบนจามินอธิบาย "เรามองถึงการพัฒนาอย่างยั่งยืนของลีกภูมิภาค และทางออกที่ดีที่สุดของเราคือการคงอยู่ของลีกดังกล่าวเหมือนปัจจุบัน"

ขณะเดียวกัน เบนจามิน ตันยังเปิดเผยถึงวันเริ่มต้นของฤดูกาลใหม่ฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก และ เอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพในปี 2019 ว่าจะมีขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์

"ฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีกในฤดูกาลหน้า จะเปิดฉากขึ้นในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ ขณะที่ฟุตบอลเอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพจะเปิดฤดูกาล 2019 เร็วกว่า คือในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ปีหน้า" รองประธานไทยลีกกล่าวสรุป

สำหรับฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีกในนัดที่ 34 นัดสุดท้ายของฤดูกาล จะลงสนามในวันเสาร์ที่ 6 ตุลาคม 2561 เวลา 18.00 น. ทุกคู่

18.00 บางกอกกล๊าส เอฟซี - นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี
18.00 ชลบุรี เอฟซี - สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด
18.00 เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด - ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด (มีการใช้ VAR)
18.00 พัทยา ยูไนเต็ด - การท่าเรือ เอฟซี
18.00 โปลิศ เทโร เอฟซี - พีที ประจวบ เอฟซี
18.00 ราชบุรี มิตรผล เอฟซี - บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด
18.00 สุโขทัย เอฟซี - แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี (มีการใช้ VAR)
18.00 สุพรรณบุรี เอฟซี - ชัยนาท ฮอร์นบิล
18.00 อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด - ราชนาวี


Latest News

GSB

Coke Sponsor Coke Sponsor True Sponsor True Sponsor Coke Sponsor Chang Sponsor Grab Sponsor