club club club club

โตโยต้า ไทยลีก มีต เดอะ เพรส 2017 นัดที่ 28 : การท่าเรือ เอฟซี – ชลบุรี เอฟซี

18 Sep 2017
Thai League (T1)

Read: 792

 
 

การแถลงความพร้อมก่อนเกม โตโยต้า ไทยลีก มีต เดอะ เพรส 2017 นัดที่ 28 การท่าเรือ เอฟซี พบ ชลบุรี เอฟซี เมื่อวันจันทร์ที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2560 ณ ห้องประชุม 22 ภายในสนามราชมังคลากีฬาสถาน
 
การท่าเรือ เอฟซี ส่ง เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอน เป็นผู้แถลง ชลบุรี เอฟซี ส่ง จีระศักดิ์ โจมทอง ผอ.ฝ่ายการตลาด และ สื่อ เข้าร่วมแถลงข่าวในครั้งนี้
 
เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กล่าวว่า "ก่อนอื่นก็สวัสดีพี่ๆสื่อมวลชนและก็เพื่อนๆโค้ช จริงๆแล้วหลายเกมเราพยายามหาชัยชนะ เราได้ชัยชนะเพียงเกมเดียวจากไทยฮอนด้า และ ทุกๆเกมเราพยายามใส่แท็คติกและวิธีการเล่นอาจจะมีความผิดพลาดในส่วนบุคคลบ้างแต่มันก็คือฟุตบอล ทุกคนต้องการชัยชนะแต่ต้องยอมรับว่าไทยลีกทุกๆฤดูกาลจะมีความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้นและเราควรให้เกียรติคู่ต่อและก็ให้เกียรติโค้ชที่ทำงานร่วมกัน ฉะนั้นความรับผิดชอบก็ต้องเป็นหน้าที่ของโค้ชที่ต้องดูแล"
 
"การเจอกับชลบุรี ถือเป็นเกมที่หนัก ถึงแม้ว่าพี่โก้เองจะเคยเป็นโค้ชชลบุรีช่วงปี 2009 พี่โก้มีความผูกพันที่ดีกับผู้บริหารคงจะเป็นเกมที่ดุเด็ดเผ็ดมันแน่นอนครับ เพราะเราเปิดบ้านต้อนรับ ชลบุรี เราก็วางแท็คติกไว้พอสมควรเพราะเราต้องการ 3 แต้ม ในการเจอกับชลบุรี ซึ่งแท็คติกตรงนี้หรือวิธีการที่ชลบุรี เล่นเราก็ศึกษาข้อมูลมาอยู่บ้าง เราจะเปิดเกมสู้ เพราะว่าในถิ่นแพท สเตเดียม เราไม่เคยกลัวใคร"
 
“จริงๆเราดูเป้าหมายเป็นหลัก ทางท่านประธานสโมสรต้องการให้อยู่รอดปลอดภัยในครั้งนี้ก่อนเพราะว่าพี่โก้เข้ามาไม่ได้ซื้อตัวใหม่เลยและก็โควต้าในการส่งชื่อนักเตะเต็มตั้งแต่วันที่เข้ามา การที่พี่โก้เขามา พร้อมคาดหวังของแฟนบอลก็จะมีสูงตามอันดับอยู่แล้วในตำแหน่งโค้ชก็จะมีความกดดันอยู่แล้วบ้าง จริงๆถ้าเราจะเริ่มนับกันจริงๆทางผู้บริหารบอกว่าให้เลือกตัวผู้เล่นสำหรับฤดูกาลหน้า”
 
“แต่มันไม่ใช่เพราะว่าฟุตบอลเขาดูกันวันนี้ซึ่งเด็กทุกคนก็ตั้งใจไหม อาจจะมีเสียขวัญอยู่แล้ว แต่ในวันนี้เรายังอยู่ในเส้นทางที่ผู้บริหารกำหนดไว้ก็คืออันดับที่ 11 คืออันดับที่ 10 -11 แต้มเรามันเท่ากัน บีอีซีเทโร ซึ่งมันอยู่ตรงกลางตารางอยู่ยังไม่ได้หนีตกชั้น”
 
"แต่สิ่งที่พี่โก้คิดว่า หากในวันที่เจอกับ ชลบุรี ถ้าไม่ได้ 3 แต้มสงสัยต้องยื่นซองขาว ฉะนั้นผมจัดหนักกับคุณแน่นอนนะครับ มาเจอกันที่สนามแพท"

 
จีระศักดิ์ โจมทอง กล่าวว่า  "เกมบุก การท่าเรือ ทีมยังไม่พร้อมสักเท่าไหร่จริงๆแม้เราจะไม่ได้เล่นในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่เราก็มีปัญหานักเตะบาดเจ็บติดตัวมาและก็เป็นตัวหลักของเราด้วยสองวันนี้ เกริกฤทธิ์ ก็ไม่ได้ซ้อมเช่นเดียวกับ คุนญา ที่พ้นโทษแบนกลับมาแล้ว แต่ดันมาเจ็บตอนเราไปอุ่นเครื่องกับ สุราษฎร์ธานี ที่เขาเจ็บกล้ามเนื้อก็คาด 2 คนนี้คงลงไม่ได้"
 
"รวมถึงผู้เล่นตัวเก่าๆที่ยังเจ็บอยู่ ทั้งสุทธินันท์ พุกหอม อีกหนึ่งตัว ธัชนนท์ นคราวงศ์ ที่เราติดกฎยืมตัวจาก การท่าเรือ และสุดท้าย นัสตพล มาลาพันธ์ ที่ต้องชดใช้โทษแบนในนัดนี้ นักเตะตัวหลักของเราก็ลงเล่นไม่ได้หลายคน"
 
"ซึ่งก็เป็นปัญหาใหญ่และก็เป็นปัญหาที่น่าหนักใจอยู่เหมือนกันเพราะว่าการไปเยือน แพท สเตเดี้ยม ก็รู้อยู่นะครับว่าในถิ่นคลองเตยเป็นเหมือนนรกทีมเยือนเรายิ่งสภาพทีมไม่สมบูรณ์ก็เป็นงานที่หนักมากๆแต่เราก็หวังอยากจะมีแต้ม"


สำหรับการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้าไทยลีก 2017 นัดที่ 28 ระหว่าง การท่าเรือ เอฟซี พบ ชลบุรี เอฟซี แข่งขันในวันพุธที่ 19 กันยายน เวลา 17.45 น. ที่ สนาม แพท สเตเดี้ยม 
Toyota Sponsor

Coke Sponsor True Sponsor Coke Sponsor True Sponsor GSB Coke Sponsor Chang Sponsor