club club club club

5 นักเตะอายุต่ำกว่า 23 ปี ที่แอสซิสต์ ได้มากที่สุด โตโยต้า ไทยลีก 2018

11 Oct 2018
Scoop

Read: 19071

 
 

มาถึงคิว 5 นักเตะอายุต่ำกว่า 23 ปีที่จ่ายให้เพื่อนทำประตูมากที่สุดในศึกโตโยต้าไทยลีก 2018 กันบ้าง ดูซิว่า มีใครติดอันดับ?

 

อ่อง ธู (โปลิศ เทโร เอฟซี) 8 แอสซิสต์

 

นักเตะอายุต่ำกว่า 23 ปีที่จ่ายให้เพื่อนยิงประตูได้มากที่สุดก็คือ อ่อง ธู ซุปเปอร์สตาร์ชาวเมียนมาของโปลิศ เทโร เอฟซี

 

นักเตะโควตาอาเซียนที่เข้ามาสร้างความสะเทือนให้กับฟุตบอลโตโยต้าไทยลีกในฤดูกาลนี้ นอกจากจะยิงไปถึง 11 ประตูให้กับ โปลิศ เทโร เขายังจ่ายให้เพื่อนยิงไปอีก 8 ครั้ง ถือเป็นฟอร์มที่ยอดเยี่ยม แต่น่าเสียดายที่ไม่สามารถพาต้นสังกัดอยู่รอดในลีกสูงสุดได้

 

สุภโชค สารชาติ (บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด)  6 แอสซิสต์

 

ดาวรุ่งของ “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่มีส่วนสำคัญในการคว้าแชมป์ลีกสูงสุดสมัยที่ 6 ของทีม เข้ามาติดในลำดับที่สองของนักเตะอายุต่ำกว่า 23 ปีที่แอสซิสต์สูงสุด หลังจากจ่ายให้เพื่อนยิงไป 6 ครั้ง

 

สุภโชค สารชาติ ทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในปีที่ผ่านมาหลังจากได้รับโอกาสลงสนามมากขึ้นกว่าฤดูกาลก่อนๆ เขาถูกยกให้เป็นหนึ่งในดาวรุ่งที่โชว์ฟอร์มดีที่สุดของโตโยต้าไทยลีกปีนี้ โดยนอกเหนือจากจ่ายให้เพื่อนยิงแล้ว ก็ยังมีชื่อยิงด้วยตัวเองไป 2 ประตู

 

วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ (ชลบุรี เอฟซี)  5 แอสซิสต์

 

มากันที่อันดับที่ 3 สำหรับนักเตะอายุต่ำกว่า 23 ปีที่แอสซิสต์สูงสุดในโตโยต้าไทยลีก 2018 มีเข้ามาด้วยกัน 3 ราย คนแรกก็คือ วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ

 

เป็นปีที่เขาโดดเด่นมากในการก้าวมาเป็นจอมทัพให้กับ ชลบุรี เอฟซี นอกเหนือจากเป็นนักเตะไทยที่ยิงประตูได้มากที่สุดเท่ากับ สุมัญญา ปุริสาย (12 ประตู) แล้วก็ยังมีสถิติแอสซิสต์ 5 ครั้งในฤดูกาลที่ผ่านมา

 

อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ (บางกอกกล๊าส เอฟซี)  5 แอสซิสต์

อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ เป็นอีกหนึ่งนักเตะดาวรุ่งที่ทำผลงานได้ดีในโตโยต้าไทยลีก 2018 และเขาก็จัดการจ่ายให้เพื่อนยิงไป 5 ครั้ง น่าเสียดายที่ บางกอกกล๊าส เอฟซี ต้องตกชั้น

 

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ปล่อย อานนท์ มาให้กับ บางกอกกล๊าส เอฟซี ยืมตัวในเลกสอง ซึ่งการมาของเขา ทำให้เกมรุกของทีมดังย่านรังสิตตื่นตาตื่นใจมากขึ้น ฟอร์มของเขาก็ถูกอกถูกใจแฟนบอล ที่ออกหน้าออกตาเชียร์ให้เขาติดทีมชาติชุดใหญ่ โดยราเยวัช ก็เห็นพ้องด้วยเช่นกัน ฟอร์มเด่นขนาดนี้ ก็ไม่รู้ว่าปีหน้ากลับต้นสังกัดหรือถูกปล่อยไปที่ไหน แต่ที่แน่ๆ เขาจะกลายเป็นหนึ่งในแข้งที่เนื้อหอมมากที่สุดคนหนึ่งในตลาดซื้อ-ขายรอบนี้พอดี

 

เควิน ดีรมรัมย์ (การท่าเรือฯ) 5 แอสซิสต์

 

อีกหนึ่งนักเตะที่จัดการจ่ายให้เพื่อนร่วมทีมทำประตูได้ 5 ครั้งในโตโยต้าไทยลีก 2018 ก็คือ เควิน ดีรมรัมย์ แบ็คจอมบุกของการท่าเรือฯ  

 

นั่งรถจากราชบุรี มาลงทางด่วนที่คลองเตย ก่อนเซ็นสัญญาเป็นนักเตะการท่าเรือ ปีแรก ก็เข้ามาเพิ่มศักยภาพให้กับทีมในทางฝั่งซ้ายที่เด่นทั้งเกมรับและเกมรุก เควิน ถือเป็นอีกหนึ่งคนของการท่าเรือฯ ที่โชว์ฟอร์มได้น่าประทับใจ หลังจากพาทีมจบในอันดับที่ 3 ของตารางToyota Sponsor

Coke Sponsor Chang Sponsor Coke Sponsor True Sponsor GSB True Sponsor Coke Sponsor Grab Sponsor