club club club club

ท่าเรือรับขาดแข้งเจ็บหลายราย, ประจวบยกสปิริตนักเตะทำทีมบินสูง

4 Apr 2019
Thai League (T1)

Read: 224

 
 

เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2562 เวลา 13.00 น. ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ ชั้น 24 การกีฬาแห่งประเทศไทยฯ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท ไทยลีก จำกัด และ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าวก่อนการแข่งขันคู่ระหว่าง การท่าเรือ เอฟซี และ พีที ประจวบ เอฟซี

 

การท่าเรือ เอฟซี ได้ส่ง จเด็จ มีลาภ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ร่วมแถลงข่าว ขณะที่ พีที ประจวบ เอฟซี ส่ง อมร ผิวดี ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน เข้าร่วม

 

ทาง จเด็จ มีลาภ กล่าวว่า “เป็นช่วงเวลาที่ยังไม่ดีของเรา ยังมีนักเตะบาดเจ็บหลายคน เมื่อวานก็มีบาดเจ็บเพิ่ม ในช่วงที่เตะถี่อย่างนี้ ก็ต้องดูแลตัวเองให้ดี”

 

“ตอนช่วงพรีซีซั่น เราเตรียมทีมค่อนข้างดี แต่พอนักเตะบาดเจ็บเลยต้องหมุนตำแหน่งเลยทำให้ไม่ลงตัวเหมือนตอนพรีซีซั่น ทำให้นักเตะบางคนเล่นตำแหน่งไม่ถนัด”

 

“เมื่อวานเราควบคุมอารมณ์ได้ดี แต่นักเตะเรามีข้อเสีย คือโดนยั่วโมโหหน่อย ก็มีอารมณ์ใส่กรรมการ แต่มาดามแป้งก็ได้อบรมนักเตะไปแล้ว”

 

“ผลการแข่งขันเมื่อวานทำให้เรามีความมั่นใจมากขึ้น และเล่นในบ้านเรามีแฟนบอลที่เข้ามาเชียร์ และมีความฮึกเหิมในบ้าน เราสามารถสร้างผลงานที่ดีในบ้านได้ดีทุกฤดูกาล”

 

“ปกรณ์เป็นนักเตะที่มีทีเด็ดที่ลูกนิ่ง และมีความแม่นยำในการครอสบอล ทั้งยังฟิตอีกด้วย ถ้ามีโอกาสเค้าสามารถพลิกสถานการณ์ให้เราได้เปรียบเสมอ”

 

“แฟนบอลท่าเรือหนุนเราเสมอ โดยเฉพาะเวลาเล่นในบ้าน บางทีไม่มีแฟนบอลมากระตุ้นก็ท้อ แต่เสียงเชียร์ก็ทำให้เรากลับมาฮึกเหิมเสมอ ก็ต้องขอบคุณมาก”

 

ขณะที่ อมร ผิวดี กล่าวว่า “นักเตะเรามีบาดเจ็บบ้าง และการแข่งภายในสัปดาห์เดียวกัน ทำให้เราต้องเตรียมความพร้อมของนักเตะอยู่เสมอ”

 

“ทุกทีมหวังลุ้นแชมป์ แต่แต้มเท่านี้ยังหวังแชมป์ไม่ได้ เพราะยังมีอีกหลายแมตช์ ถึงอย่างนันก็ยังค่อนข้างเซอร์ไพรส์เหมือนกัน ซึ่งก็ต้องยกเครดิตให้นักเตะและสปิริตทีม ช่วยกันทำให้ทีมของเรามามีแต้มเท่าบุรีรัมย์”

 

“จากแมตช์ชลบุรี ลูกที่ 3 ที่เสียไป มันมีผลต่อนักเตะ ที่ตั้งใจสู้กัน แต่ไปแพ้ไปในจังหวะสุดท้าย ก็ต้องชมน้องๆ ที่ตั้งใจ และนำสปิริตมาใช้ในการเจอกับสวาทแคทที่มีแทคติกดี จนเป็นฝ่ายชนะไป และเกมนี้เราจะแสดงสปิริตให้แฟนบอลเห็นอีกครั้งว่า เรามีความตั้งใจสูง”

 

“สำหรับเกมเยือนเจอท่าเรือที่เป็นทีมใหญ่ ผู้เล่นเขาอาจจะดีกว่าเราหลายคน แต่เราก็มีแผนรองรับแล้ว แม้ว่าการเล่นในบ้านท่าเรือจะยาก แต่เราจะเล่นให้ดีที่สุด”

 

“ต้องขอบคุณแฟนบอลที่เข้ามาเชียร์ เข้ามาเป็นแรงใจให้กับทีมในทุกๆ นัดครับ”

 

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก นัดที่ 7 มีดังต่อไปนี้

 

วันเสาร์ที่ 6 เมษายน 2562

 

17.45 น. การท่าเรือ เอฟซี พีที - ประจวบ เอฟซี ณ สนาม แพท สเตเดี้ยม

ถ่ายทอดสด: True Sport 2 / True4U / True Sport HD 2

19.00 น. ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด - สุพรรณบุรี เอฟซี ณ สนาม ทรู สเตเดี้ยม (ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต)

ถ่ายทอดสด: True Sport HD3

20.00 น. ตราด เอฟซี - สมุทรปราการ ซิตี้ ณ สนามกีฬากลาง จังหวัดตราด

ถ่ายทอดสด: True Sport 2/True sport HD 2

 

วันอาทิตย์ที่ 7 เมษายน 2562

 

18.00 น.  สุโขทัย เอฟซี - ชลบุรี เอฟซี ณ สนามทะเลหลวง สเตเดี้ยม

ถ่ายทอดสด: True Sport HD 3

19.00 น. นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี - เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ณ สนาม  เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา

ถ่ายทอดสด: True Sport HD2

19.00 น.  ราชบุรี มิตรผล เอฟซี - สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ณ สนาม มิตรผล สเตเดี้ยม

ถ่ายทอดสด: True Sport 2

 


Latest News

Toyota Sponsor

Coke Sponsor Chang Sponsor Coke Sponsor True Sponsor GSB True Sponsor Coke Sponsor Grab Sponsor