club club club club

คาร์ลอส ปลื้มเชียงใหม่ปลดล็อคชัยประวัติศาสตร์เกมแรก

17 Mar 2019
Thai League (T1)

Read: 358

 
 

คาร์ลอส เอดูอาร์โด้ ปาเฮร่า หัวหน้าผู้ฝึกสอน เชียงใหม่ เอฟซี ยอมรับรู้สึกดีใจหลังทีมสามารถเก็บชัยชนะนัดแรกของการเล่นในลีกสูงสุดเมืองไทยได้สำเร็จจากเกมที่เปิดบ้านเฉือนชนะ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี 2-1

พยัคฆ์ล้านนา ก่อนหน้านี้ทำผลงานไม่ดีหนักเมื่อแพ้ถึง 2 เกม และเสมอ 1 อย่างไรก็ตามล่าสุดสามารถเก็บสามคะแนนในเกมกับ ราชันมังกร และเป็นชัยชนะนัดแรกในประวัติศาสตร์ที่ทำได้นับตั้งแต่เลื่อนชั้นขึ้นมาเล่นลีกสูงสุดของไทย

"ผมดีใจที่ทีมเก็บแต้มประวัติศาสตร์นี้ได้ มันสำคัญมากต่อทุกคน เราต้องการมันอย่างเร็วที่สุด และทำได้แล้วในวันนี้ มันจะต่อยอดถึงนัดต่อๆไป"

"เรารู้ตัวดีว่าทีมไม่ได้มีผู้เล่นที่มีชื่อเสียงมากมาย แต่ว่าทีมเรายังคงคอนเซปต์เดิมจากปีที่แล้วคือ เราเล่นด้วยใจ ทุกคนช่วยกัน ทุกคนซับพอร์ต มันคือสิ่งสำคัญในทุกนัด เราจะเล่นด้วยทีมสปิริตแบบนี้ ไปจนจบฤดูกาล"

“การไม่มี เอกนิษฐ์ ที่เจ็บจริงๆมันก็เป็นเรื่องของแท็กติกที่ตนใช้ด้วย บางคนอาจมองว่าวิธีแก้ปัญหานี้  เหมือนการเล่นแบบ T2 แต่บางครั้งมันกลับให้ผลดีกับเรา เพราะเค้าเอง (คู่แข่งทุกทีม) ที่อยู่ไทยลีกก็ไม่คุ้นเคยการเล่นระบบของเชียงใหม่"

"ผมต้องการปรับเปลี่ยน เราลดวิธีการจ่ายไปมา เราลดขั้นตอนด้วยการใช้ผู้เล่นที่มีความเร็วเข้าโจมตีด้านบน (โชติภัทร ถูกดันจากวิงแบ็กขวา ไปยืนกองหน้า) หลายคนเล่นได้ดี ตอบโจทย์ได้ดี บางเกมเราต้องค้นพบวิธีการเล่นใหม่ๆ และเลือกตัวผู้เล่นให้เหมาะกับแต่ละเกม"

"เราดร๊อปลงไป เพราะเสียเร็วด้วย (นาที 47) ซึ่งต้องกลับไปแก้ไขในเกมที่จะเจอกับเชียงราย เพื่อไม่ให้เกิดขึ้นอีก ก็ต้องติวเข้มกัน เรื่องของสมาธิ เราต้องปรับตัวให้เร็วทั้งเริ่มครึ่งแรกและต้นครึ่งหลัง"

สำหรับนัดต่อไป เชียงใหม่ เอฟซี จะทำศึก 'ล้านนาดาร์บี้'  เปิดบ้านรับ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด วันเสาร์ที่ 30 มีนาคม ที่สนาม 700 ปี เวลา 20.00 นLatest News

Toyota Sponsor

Coke Sponsor Chang Sponsor Coke Sponsor True Sponsor GSB True Sponsor Coke Sponsor Grab Sponsor