club club club club

อุบล แยกทาง เอดวาโด เหตุติดธุระส่วนตัวที่บ้านเกิด

16 Mar 2019
Thai League 2 (T2)

Read: 501

 
 

สโมสรอุบล ยูไนเต็ด ทีมในศึก M-150 แชมเปียนชิพ หรือ ไทยลีก 2 ประกาศแยกทางกับ เอดวาโด อัลเมด้า หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีมเป็นที่เรียบ้อย เนื่องจากกุนชาวโปรตุเกสติดธุระส่วนตัวสำคัญต้องเดินทางกลับประเทศบ้านเกิด

ด้าน จินตธัช จินารัตน์ ประธานสโมสร เทพอินทรี ได้ให้สัมภาษณ์ถึงการตัดสินใจแยกทางกับเอดวาโด้ ว่า "เป็นเรื่องที่น่าเสียดายอย่างมาก ตอนที่เขาเข้ามาคุยปรึกษากับทีมงานบอร์ดในตอนแรก เราทุกคนพยายามหาทางออกร่วมกัน เพื่อที่จะให้เขาได้มีโอกาสทำงานกับเราต่อไป เนื่องจากการมาของเขานั้น นับว่าได้ช่วยวางรากฐานและสร้างระบบการเล่น และการพัฒนาสโมสรได้เป็นอย่างดี ทิศทางการเล่นและผลงานก็ถือว่ากำลังอยู่ในช่วงที่พัฒนาและดีขึ้นตามลำดับ "

" อย่างไรเราทุกคนก็เข้าใจในความจำเป็นที่เขาต้องเดินทางกลับไปเคลียร์ปัญหาส่วนตัว ซึ่งยังไม่ทราบว่าระยะเวลาจะนานมากน้อยแค่ไหน บอร์ดบริหารกับเอดวาโด จึงตัดสินใจร่วมกัน ขอแยกทางกันด้วยดี ซึ่งทุกคนในสโมสรก็เสียใจเป็นอย่างมากเนื่องจากเขาเป็นโค้ชที่มีฝีมือคนหนึ่งเลยทีเดียว หวังว่าในอนาคตหากมีโอกาสเราจะได้กลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง "

ด้าน เอดวาโด กล่าวว่า "ยอมรับรู้สึกเสียใจอย่างมาก เพราะว่าที่นี่มีแฟนบอลที่น่ารัก มีทรัพยากรนักเตะ และทีมงานที่ดีมากๆ แม้ว่าจะเป็นเพียงสโมสรเล็กๆ แต่ทุกคนมีความมุ่งมั่นและตั้งใจที่จะพัฒนาก้าวไปสู่ความยิ่งใหญ่ในอนาคต ผมดีใจและมีความสุขอย่างมากกับการได้มาร่วมทำงานกับอุบล ยูไนเต็ด แต่วิธีและเส้นทางของแต่ละคนมันมีความจำเป็นที่แตกต่างกันไป ผมเสียดายเหมือนกันที่ต้องเดินทางกลับไปทำธุระส่วนตัว ไม่สามารถที่จะทำงานอย่างเต็มที่ได้ในช่วงเวลานั้น ก็เลยตัดสินใจพูดคุยกับทางสโมสร ซึ่งทุกคนก็พยายามที่จะหาทางออกที่ดีร่วมกัน "

"ผมขอบคุณทุกคนในสโมสรอุบล ยูไนเต็ด ไม่ว่าจะเป็น บอร์ดบริหาร นักเตะ ทีมงานสตาฟโค้ช นักเตะ และแฟนบอลที่น่ารักทุกคน วันนี้แม้ผมจะเดินจากไปแต่ผมจะติดตามเชียร์และให้กำลังใจทุกคนอยู่เสมอ อยากให้แฟนบอลมาช่วยสนับสนุนสโมสรกันต่อไป"

สำหรับ เอดวาโด อัลเมด้า คุมทีม อุบล ยูไนเต็ด ไปทั้งสิ้น 5 นัด พาทีมรั้งอยู่อันดับ 9 ของตารางด้วยผลงาน ชนะ 2 แพ้ 3 ยิงได้ 7 เสีย 11 ประตู มีอยู่ 6 คะแนน โดย แพ้ เกษตรศาสตร์ เอฟซี 0-3 ( ห ) , ชนะ ไทยฮอนด้า เอฟซี 2-1 (ย ) , แพ้ อุดรธานี เอฟซี 1-2 ( ย ) , ชนะ ราชนาวี 4-2 ( ห ) , แพ้ ลำปาง เอฟซี 0-3 ( ห ) ตามลำดับLatest News

Toyota Sponsor

Coke Sponsor Chang Sponsor Coke Sponsor True Sponsor GSB True Sponsor Coke Sponsor Grab Sponsor