club club club club

นกใหญ่ฯ เปิดตัวอดีตเยาวชนอาแจ็กซ์เสริมโควต้าต่างชาติรายแรก

5 Dec 2018
Thai League (T1)

Read: 1066

 
 

สโมสรชัยนาท ฮอร์นบิล เปิดตัว เลอันโดร เรซิด้า ปีกชาวฮอลแลนด์ เข้ามาเสริมทัพในโควต้าผู้เล่นต่างชาติรายแรกเป็นที่เรียบร้อยเพื่อเตรียมสู้ศึกไทยลีก ฤดูกาล 2019

ปีกวัย 29 ปี ในฤดูกาลล่าสุดค้าแข้งให้กับสโมสร “อัล ซาวาอี” ทีมในลีกสูงสุดของประเทศโอมาน พร้อมสร้างสถิติที่น่าสนใจยิงได้ 18 ประตู และ แอสซิสต์ได้ถึง 25 ครั้ง ซึ่งเจ้าตัวผ่านการตัวร่างกายกับ “นกใหญ่พิฆาต” เป็นที่เรียบร้อย

ด้าน อนุรุทธิ์ นาคาศัย รองประธานสโมสรและผู้จัดการทีม พูดถึงการเสริมทัพว่า “จากการที่ทีมเสียนักเตะอย่าง เฮนรี่ ดุมเบีย ที่เป็นผู้เล่นแนวรุกคนสำคัญในฤดูกาลที่ผ่านมา การบ้านคือการหานักเตะมาทดแทน”

"ดังนั้นช่วงเวลาที่ผ่านมา ทีมงานของสโมสรได้พิจารณานักเตะหลายคนในตำแหน่งดังกล่าว จนตัดสินใจเลือก เลอันโดร นักเตะชาวดัตซ์ เข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ การเจรจาครั้งสุดท้าย เดนนิส อมาโต้ ถึงกับลงทุนเดินทางด้วยรถส่วนตัวจาก เยอรมัน ข้ามไป ฮอลแลนด์ เพื่อเจรจากับเจ้าตัวเป็นผลสำเร็จ และ ย้ายเข้าสู่รังนกใหญ่ในท้ายที่สุด"

"เลอันโดร" ถือเป็นผู้เล่นต่างชาติคนแรกของทีม ในฤดูกาล 2019 เจ้าตัวมีเชื้อสาย ซูรินัม คล้ายกับผู้เล่นมากความสามารถหลายคน อย่างเช่น แพทริค ไคลเวิร์ต และ เอ็ดการ์ ดาวิดส์ และ คลาเร๊นซ์ ซีดอร์ฟ"

"นักเตะรายนี้มีจุดเด่น ในเรื่องของความเร็วและการครองบอลที่ยอดเยี่ยม ส่วนสำคัญอย่างมากคือสถิติในเรื่องการ แอสซิสต์ ให้เพื่อนร่วมทีมทำประตู เราเชื่อว่าความสามารถน่าจะไม่เป็นรองนักเตะอย่าง วันเดอร์ หลุยส์ ของ ทรู แบงค็อก และ จอร์น บาจโจ้ ของ สุโขทัย เอฟซี ที่เป็นผู้เล่น แอซซิสต์สูงสุดในฤดูกาลที่ผ่านมา"

"หวังว่าแฟนบอล “ชัยนาท ฮอร์นบิล” จะให้การสนับสนุนและเป็นกำลังใจให้กับ เลอันโดร ในฤดูกาล 2019 ที่จะมาถึง"

สำหรับ เลอันโดร เรซิด้า ผ่านการฝึกฝีเท้ากับทีมเยาวชนสโมสร อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัมส์ ตั้งแต่รุ่นอายุ U17-U19 โดยเริ่มค้าแข้งกับ เยโอวิล ทาวน์ ทีมในลีกล่างของประเทศอังกฤษ ก่อนจะกลับมาค้าแข้งที่ประเทศบ้านเกิดกับอีกหลายสโมสรทั้ง วีวีวี เวนโล่, อาร์เคซี วาลไวก์, FC เอ็มเมน, FC เทลสตาร์ ,ควิก บอยส์ ,FC ชาร์บับ

 


Latest News

Toyota Sponsor

Coke Sponsor Chang Sponsor Coke Sponsor True Sponsor GSB True Sponsor Coke Sponsor Grab Sponsor