club club club club

ปธ.ที่ปรึกษาตราด เอฟซี แจงเหตุแยกทาง “โค้ชโอ่ง”

9 Oct 2018
Thai League (T1)

Read: 150067

 
 

วิเชียร ทรัพย์เจริญ ประธานที่ปรึกษาสโมสรตราด เอฟซี ยอมรับว่าทางสโมสรได้แยกทางกับ ดุสิต เฉลิมแสน ด้วยดี เนื่องจากมีเหตุต้องดูแลครอบครัว เผยมีคนใหม่เสนอตัวมาหลายคน ล้วนแล้วแต่มีดีกรี รอเสนอกรรมการบริหารตัดสิน

โดย ดุสิต เฉลิมแสน ได้อำลา “ช้างขาวจ้าวเกาะ” หลังจากพาทีมเลื่อนชั้นสู่ โตโยต้า ไทยลีก ได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสร พร้อมกับสร้างสถิติไร้พ่ายในบ้าน ซึ่ง นายวิเชียร ทรัพย์เจริญ ประธานที่ปรึกษาสโมสรตราด เอฟซี ในฐานะผู้ได้รับมอบหมายจากสโมสรเพื่อหาข้อสรุปในการหารือกับ “โค้ชโอ่ง” เกี่ยวกับการทำทีมในฤดูกาล 2019 เปิดเผยว่า

“ได้มีการเจรจากับ นายดุสิต เฉลิมแสน 2 ครั้ง ครั้งแรกที่กรุงเทพฯ แต่ยังไม่ได้ข้อสรุปที่ชัดเจน จึงได้มาหารืออีกครั้งที่ จ.ตราด เมื่อคืนวันที่ 8 ตุลาคม 2561 ซึ่งได้ข้อสรุปว่า ไม่สามารถทำทีมตราด เอฟซี ต่อได้ในฤดูกาล 2019 โดยมีเหตุผล 2 ประการคือ เรื่องแรก ต้องการที่จะดูแลครอบครัว โดยเฉพาะลูกที่เริ่มเป็นวัยรุ่น จึงต้องการทำทีมที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ เพื่อจะได้เดินทางกลับมาดูครอบครัวได้สะดวก”

“ส่วนเรื่องที่ 2 คือ นักเตะที่ร่วมทำงานมาด้วยกันหลายคน ไม่สามารถทอดทิ้งนักเตะเหล่านี้ได้ และต้องนำไปเล่นในทีมใหม่ด้วย ซึ่งหากจะมาเล่นในระดับไทยลีก 1 กับตราด เอฟซี จะไม่สามารถยึดเป็นตัวจริง และอาจจะส่งผลกระทบกับทีมตราด เอฟซี”


นอกจากนี้ นายกวิเชียร ยังกล่าวเสริมว่า “ดีใจกับน้อง และเราจากกันด้วยดี ไม่ได้มีความขัดแย้งกัน ยอมรับในเหตุผล อย่างไรก็ตาม โค้ชที่จะมาคุมตราด เอฟซี มีหลายคนได้เสนอตัวมาแล้ว และทางสโมสรฯจะได้มีการประชุมหารือ และตัดสินใจในวันที่ 10 ตุลาคม 2561 เพื่อให้ได้ข้อสรุปโดยเร็ว เมื่อได้แล้วก็จะหานักเตะมาอยู่ในทีม ซึ่งขณะนี้มี 15 คนแล้วที่เสนอตัวเข้ามา ซึ่งทางสโมสรต้องรีบสรุปกันให้เร็วที่สุด”

"สำหรับกองเชียร์ชาวตราดบางคนที่แสดงความคิดเห็นในเชิงดูหมิ่นสโมสรฯนั้น ขอบอกว่า ทางสโมสรฯทำหน้าที่ได้ดีที่สุด เสียสละเวลา เสียสละเงินทุน รวมทั้งเรื่องอื่นๆ มาอย่างต่อเนื่อง ควรจะเข้าใจและให้กำลังใจคนที่ทำงาน คนที่เสียสละมาทำทีมฟุตบอลไม่ใช่เอาแต่ตำหนิ และด่าว่าในทางเสียหาย หากเป็นเช่นนี้พร้อมจะยุติบทบาทในการทำทีมตราด เอฟซี และให้คนที่วิจารณ์ออกมาทำทีมเอง จะได้เข้าใจปัญหา ไม่ใช่แต่แสดงความคิดเห็นอย่างมีอคติ"

 Toyota Sponsor

Coke Sponsor Chang Sponsor Coke Sponsor True Sponsor GSB True Sponsor Coke Sponsor