club club club club

โตโยต้า ไทยลีก Meet The Warriors นัดที่ 30: เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด - บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

14 Sep 2018
Thai League (T1)

Read: 1082

 
 

วันที่ 13 กันยายน 2561 เวลา เวลา 13.00 น. ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ ชั้น 24 การกีฬาแห่งประเทศไทยฯ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท ไทยลีก จำกัด และ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าวผลการแข่งขันระหว่าง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด - บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด


โดยทาง ชัยกร ชมชื่น ผู้ช่วยผู้จัดการทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด กล่าวว่า “เกมสุดสัปดาห์นี้เราจะได้ พีระพัฒน์กลับมาจากการติดโทษแบน ทำให้เรามีตัวเลือกในการเลือกผู้เล่นสำหรับเกมที่เจอบุรรีรัมย์ให้สุดสัปดาห์นี้ และยังไม่มีการปรับเปลี่ยนอะไร ทุกคนพร้อมสำหรับการเล่นในสุดสัปดาห์นี้”
  

มีการวางแผนในจาจ้าอย่างไรบ้างในเกมนี้
 
“ทุกแมตช์ที่ลงเล่นเค้าทำเต็มที่ครับในการมีชื่อเป็นผู้ทำประตู เค้าพยายามทำทีมให้มีผลการชนะ เค้ามีเป้าหมายในการช่วยให้ทีมชนะมากกว่าจะเป็นผู้ทำประตูมากกว่า อันนั้นสำคัญกว่า”
 

“ตอนนี้ทางจาจ้าค่อนข้างมั่นใจนะครับเพราะในเกมหลังๆก็มีชื่อเป็นผู้ทำประตูตลอด เพราะในช่วงพักเบรกเราต่างทำงานหนักกัน จาจ้าก็เป็นอีกคนที่ทำงานหนักมาก ในการฝึกซ้อมช่วงนั้นก็ทำให้เราคิดว่าในช่วงสุดท้ายจาจ้าน่าจะทำประตูได้เป็นกอบเป็นกำครับ และถือว่าตอนนี้เป็นความหวังของเราอยู่ครับ”
แล้วเฮเบอร์ตี้ที่ตอนนี้ทำประตูได้ 99 ประตูแต่ในเกมที่แล้วทำประตูไม่ได้ คิดว่าในสัปดาห์นี้จะเป็นอย่างไรบ้าง
 

“ทุกแมตช์ที่ลงเล่นเค้าทำเต็มที่ครับในการมีชื่อเป็นผู้ทำประตู เค้าพยายามทำทีมให้มีผลการชนะ เค้ามีเป้าหมายในการช่วยให้ทีมชนะมากกว่าจะเป็นผู้ทำประตูมากกว่า อันนั้นสำคัญกว่า”
ล่าสุดเมืองทองชนะรวด 4 เกม คราวนี้ต้องมาเจอทีมใหญ่ รู้สึกอย่างไรบ้างครับ
 

“แมตช์นี้อาจจะเป็นแมตช์ใหญ่ แต่ว่าเราพยายามโฟกัสทุกนัด การมาเจอทีมใหญ่ในโค้งสุดท้าย เราพยายามที่จะเก็บชัยชนะให้ได้ทุกนัด เพราะฉะนั้นเราพยายามที่จะเน้นย้ำแมตช์นี้เป็นพิเศษเพื่อตอบแทนแฟนบอล”

 

สอบถามในเรื่องสถิติที่เคยเจอกันมาในเลกแรก ทั้งสองทีมเจอกันและทราบกันว่าทางฝั่งบุรีรัมย์ชนะไปก่อน เมืองทองมีบทเรียนอะไรบ้างที่จะเอาไปปรับเปลี่ยนเกมอย่างไรบ้าง
 

“จากประสบการณ์ของโค้ชในแมตช์แรก พร้อมเรียนรู้บอลไทยมาสักระยะหนึ่ง เค้าน่าจะมีแผนการเล่นและรูปแบบการฝึกที่พร้อมรับมือกับเกมของบุรีรัมย์และน่าจะทำผลงานได้ดีในบ้าน”
 

“อยากจะเชิญชวนแฟนบอลเอสซีจีเมืองทองให้เข้ามาเชียร์และเป็นกำลังใจให้เราในโค้งสุดท้ายของการแข่งขันฟุตบอลโตโยโต้ไทยลีก ก็อยากให้เป็นกำลังใจให้พวกเราชนะในวันอาทิตย์นี้ด้วยครับ”
 

 
 
ด้านสิริชัย กิโมโต ผู้ช่วยผู้จัดการทีม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กล่าวว่า “เราไม่มีนักเตะบาดเจ็บหรือติดโทษแบนจากเกมเมื่อวานนี้ ผู้เล่นหลักๆที่เราใช้อยู่ตอนนี้ก็ยังพร้อมทุกคน ส่วนนักเตะที่บาดเจ็บก่อนหน้านี้ก็ยังไม่พร้อมที่จะลงสนาม เราหวังกับการไปเยือนเมืองทองในวันอาทิตย์และรู้ดีว่าเป็นเกมที่ยากไม่ว่าเราจะอยู่ในฟอร์มไหนก็ตาม ทั้งในช่วงหลังๆเมืองทองก็อยู่ในฟอร์มที่ดีขึ้นมากและทำผลงานได้ดีมาต่อเนื่อง เราจะต้องเตรียมความพร้อมให้เต็มที่”


“ผมว่ากองหลังที่เราใช้ทุกวันนี้ก็เป็นชุดเดียวกับที่จาจ้าเคยเล่นในปีที่แล้ว ซึ่งผมว่าต่างฝ่ายต่างคุ้นกันแล้ว เพราะเคยซ้อมกันมาอยู่แล้ว ในทางกลับกันกองหลังเมืองทองก็คงรู้ทางของดิโอโก้ดี เพราะฉะนั้นสองคนนี้น่าจะถูกจับตาอยู่แล้วครับ ถ้าใครสามารถแก้เกมได้ดีกว่ากันหรือมีสอดแทรกตัวอื่นที่มีชื่อเป็นผู้ทำประตูในอาทิตย์นี้ก็ได้ครับ”
 

บุรีรัมย์จะวางแผนรับมืออย่างไรกับผู้เล่น 2 คนที่ท็อปฟอร์มในตอนนี้
 

“จากการแข่งขันที่ผ่านมาในลีก ถือว่าทีมเรายังอยู่ในเกณฑ์ที่ค่อนข้างดี ดังนั้นเราค่อนข้างมีความมั่นใจที่จะวางแผนและรับมือกับเกมรุกของทางเมืองทองได้ดีนะครับ ในทางกลับกันเราก็อยากเตรียมความพร้อมสำหรับเกมรุกของเรา วางเทกติกให้ดีเพื่อรับมือกับเกมรุกของเมืองทองให้ดี ซึ่งเป้าหมายที่สำคัญที่สุดของเราคือการเก็บคะแนน 1 ใน 3 คะแนนเก็บมาให้ได้ ก็ถือว่าตามเป้าที่เราต้องการที่จะป้องกันแชมป์ไทยลีก”
 
เมื่อวานก็เป็นเกมที่ดีสำหรับ ศุภชัย ใจเด็ด อยากให้กล่าวถึงเค้าสักนิดครับ
 

“เป็นนักเตะที่พรสวรรค์สูงครับ เมื่อเทียบกับฝีเท้าแล้วก็พัฒนาเกินอายุเค้าพอสมควร แต่ว่าเราควรจะใช้งานเค้าให้เหมาะสม ไม่ให้เค้าแบกความกดดันมากเกินไปครับ ให้เค้าพัฒนาไปตามวัยและผมคิดว่า ในอนาคตก็จะเป็นกองหน้าเบอร์ต้นๆของวงการฟุตบอลไทย”
 


เมื่อวานบุรีรัมย์ทำ 2 ประตูได้รวดเร็วมาก ในเกมนี้จะปรับเปลี่ยนเกมที่ไปเจอเมืองทองมีใครลง มีใครหมุนเวียนบ้างครับ
 

“ตอนนี้เรามีตัวเลือกในแดนหน้าค่อนข้างเนอะนะครับ ผมว่าทีมทางทางเทคติกฝ่ายโค้ชจะดูความเหมาะสมแล้วจะตัดสินใจกันว่าในช่วงเวลา 2 วันที่เหลือจะให้ใครลงสนามบ้าง”
 

“สำหรับเกมในเลกแรกเราได้เปลี่ยนแปลงหลายๆอย่าง ทั้งตัวผู้เล่นและเทกติกต่าง ๆ น่าจะเป็นเกมที่แตกต่างกัน ด้วยสถานการณ์การเล่นกับเจ้าบ้าน เราก็ต้องรู้ว่ามันไม่ได้ได้เปรียบกับการเล่นในบ้านอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นเราจะต้องเตรียมตัวการเล่นให้รัดกุมที่สุดที่จะเก็บผลการแข่งขันที่ต้องการให้ได้”
 
“ทางเราก็อยากเชิญชวนแฟนบอล อยากให้ทั้งฝั่งเมืองทองและบุรีรัมย์ รวมไปถึงสนามอื่น ๆ ของไทยลีก ก็อยากให้ผู้ชมเข้ามาชมกันเพื่อสนับสนุนพวกเรากัน เราก็จะตอบแทนด้วยเกมฟุตบอลที่สนุกสนาน คิดว่าเป็นส่วนหนึ่งในทุกคนและเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาวงการฟุตบอล”


Latest News

Toyota Sponsor

Coke Sponsor Chang Sponsor Coke Sponsor True Sponsor GSB True Sponsor Coke Sponsor Grab Sponsor