club club club club

โตโยต้า ไทยลีก Meet The Warriors นัดที่ 29 : ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เจอ อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด

12 Sep 2018
Thai League (T1)

Read: 1012

 
 

วันที่ 10 กันยายน 2561 เวลา เวลา 13.00 น. ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ ชั้น 24 การกีฬาแห่งประเทศไทยฯ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท ไทยลีก จำกัด และ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าวผลการแข่งขันระหว่าง ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด - อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด
 
วสพล แก้วผลึก  ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน กล่าวว่า 


“นัดนี้ก็จะได้ ร็อบสัน เฟอร์นันเดซ กลับมาช่วยทีม หลังจากนักกีฬาติดโทษแบน ไม่ได้ลงเล่น ทุกคนกลับมาหายจากอาการบาดเจ็บ ความฟิต ความมั่นใจกลับมาทุกคนและพร้อมที่จะเก็บ ชัยชนะต่อไปได้เรื่อย ๆ”
 
“ในเกมที่ผ่านมาเรามีการสับเปลี่ยนผู้เล่น มันเป็นเรื่องน่ายินดีที่นักเตะไทยสามารถทำประตูได้ อย่าง สิทธิโชค จริงๆผู้เล่นที่ไม่มีโอกาสลงเล่นก็เยอะ แต่ช่วงนี้มีโปรแกรมเล่นเยอะและทำผลงานได้ดี เป็นเรื่องที่ดีมากเพราะแสดงให้เห็นถึงคุณภาพและแรงกระหายในทีมของเรา อย่างปีนี้เป็นปีที่โชคไม่ดีเท่าไหร่สำหรับสิทธิโชคมีอาการบาดเจ็บเยอะ ไม่ค่อยได้ลงเล่น แต่สามารถกลับมาทำประตูได้ แต่มีสุมัญญาผู้ทำยิงประตูได้เยอะสุด เป็นปีที่ท็อปฟอร์มของเค้าและหวังว่าเค้าจะช่วยรักษาฟอร์มนี้ตลอดจนจบฤดูกาล”
 
“ส่วนในด้านนักเตะที่โดดเด่น ก็ต้องดูทางมาโนชอีกที ผู้เล่นทุกคนที่ทำประตูได้ก็มีหลายคนที่ทำผลงานที่ดีต่อเนื่อง ส่วนสิทธิโชค ต้องเช็คกันอีกทีเพราะทำประตูไปแล้วมีโอกาสบาดเจ็บ จะลงเล่นก็ต้องเช็คความฟิตกันอีกที”
 

“สิ่งหนึ่งที่ตอนนี้เรายังทำไม่ได้ก็คือ ตอนนี้อันดับ 2 เป็นของเราแล้ว จะคิดไม่ได้ว่าเกมที่เหลือเป็นเกมที่ง่ายเพราะไม่มีเกมไหนง่ายครับจริง ๆ เพราะเกมที่เหลือน่าจะยากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะแต่ละทีมต้องการแต้มกันมากขึ้นเพราะฉะนั้นงานหนักของเรายังไม่จบ ต้องทำภารกิจของเราให้เสร็จ คว้าอันดับ 2 มาให้ได้ พร้อมหวังเก็บชัยชนะต่อไปเรื่อย ๆ จนจบฤดูกาล”
 


“แฟนบอลก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เราเก็บชัยชนะได้ ก็อยากให้เข้ามาดูให้เยอะกว่าเดิม มาช่วยเราจบฤดูกาลนี้ได้ดีกันครับ”
 

ทางฝั่ง ธนพร สมศรี  อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด ผู้อำนวยการสโมสร กล่าวว่า

“ช่วงนี้ตัวผู้เล่นของอุบลบาดเจ็บค่อนข้างเยอะ แต่ในระยะที่ 2 เรามีผู้เล่นค่อนข้างน้อย ที่พร้อมที่สุดมี 2 อย่าง คือหัวใจของนักเตะ ทีมงานและผู้บริหาร และอย่างที่ 2 ก็คือแรงเชียร์จากพี่น้องชาวอุบลทุกคน ผมเชื่อว่าทั้งคนอุบลที่อยู่อุบลและแฟนบอลอุบลผลัดถิ่นพร้อมจะเชียร์ทีมเราเต็มร้อย”
 

“ผมถือว่าทุกแมตช์หนักอยู่แล้ว ไม่ได้รู้สึกมันหนักกว่าช่วงอื่นหรือว่าหนักอะไรเป็นพิเศษ ทุกเกมเราเต็มที่อยู่แล้ว”


ทั้งเสริมเรื่องการพาทีมให้รอดพ้นจากเรดโซนว่า
 
“ตอนนี้เป้าหมายที่เหลือของทีม เราทำเพื่อเฉพาะอุบลเลย ทำเพื่อจังหวัด เพื่อแฟนบอล เพื่อความภูมิใจ สปิริต อนาคตของทุกคน ทั้งโค้ช นักเตะและทีมงาน ฉะนั้นเป้าหมายเรื่องของเรดโซนผมสารภารพตรงนี้เลยว่าตั้งแต่ผมกลับเข้ามา เป้าหมายจริงๆคือทำให้คนอุบลรู้สึกเราสู้เต็มที่ เค้าคุ้มค่าที่จะเสียเวลา เสียเงินทองมาดูเรา เค้าภูมิใจที่จังหวัดมีฟุตบอลเล่นเป็นฟุตบอลอาชีพและเล่นในลีกสูงสุด เราอยากทำแค่ตรงนั้นเป็นหลัก ถ้ามันจะอยู่หรือพ้นเรดโซน อันนั้นเป็นเรื่องทีหลัง เรื่องแรกที่เราต้องทำให้ได้ก่อนคือให้แฟนบอลอุบลยอมรับว่าเราเต็มที่ ก็สู้สุดชีวิตทุกแมตช์”

 
“ผมว่าฟุตบอลอาชีพในระดับนี้ทุกทีมมีคุณภาพ ยกตัวอย่าง ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เค้ามีการเตรียมทีมล่วงหน้าเป็นปี มีการวางแผนเรื่องผู้เล่น เรื่องโค้ช เรื่องงบและการพรีซีซั่น ผมยอมรับว่าช่วงฤดูกาลนี้ ช่วงพรีซีซั่นเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ปัญหาที่ทำให้ทำงานได้ยากขึ้นเพราะมีการเปลี่ยนโค้ชแบบกะทันหัน แล้วยอมรับว่ามีการวางแผนที่ไม่มีเป้าหมายที่ชัดเจนพอ เป็นเหตุผลทำไมเราถึงมีคะแนนที่น้อยมากในช่วงแรก มีเพียง 8-9 คะแนน ซึ่งมันเหนื่อยมากที่จะต่อสู้เมื่ออยู่ในสถานการณ์ของลีกที่ต้นชั้น 5 ทีมของประเทศ”พร้อมทั้งกล่าวถึง กรวิชญ์ ทะสา นักบอลที่มีผลงานโดดเด่น


“ตอนที่ผมเป็นโค้ชทีมชาติ รุ่น 16 ปี ได้แชมป์อาเซียน ผมสัญญากับ กรวิชญ์ ทะสาและตัวเองว่าวันหนึ่งผมจะเอาเค้ามาเล่นให้อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ดให้ได้ วันนี้ก็เป็นความตั้งใจที่ทำสำเร็จแล้ว ผมเห็นศักยภาพว่าวันที่เค้าแข่งกับเกาหลีเหนือเค้าไม่ได้เกรงกลัวประเทศที่ฟุตบอลพัฒนากว่าเราเลย เค้ากล้าเล่นและมีจินตนาการ พร้อมพรสวรรค์ วันนี้เค้าทำได้อย่างที่ผมคิด ก็เชื่อว่าเค้าสามารถไปได้อีกไกลและเป็นอนาคตของฟุตบอลไทย”
 

“ฝากแฟนบอลที่อยู่จังหวัดอุบลนะครับและแฟนบอลอุบลที่อยู่ในกรุงเทพ นัดนี้เป็นนัดสำคัญที่อยากให้ทุกคนมาช่วยให้กำลังใจทีมของเรานะครับ และอยากจะเชิฐชวนแฟนฟุตบอลชาวไทยอยากให้มาช่วยสนับสนุนฟุตบอลไทยเยอะๆ”


Latest News

Toyota Sponsor

Coke Sponsor Chang Sponsor Coke Sponsor True Sponsor GSB True Sponsor Coke Sponsor Grab Sponsor