club club club club

โตโยต้า ไทยลีก มีตเดอะเพรส 2017 นัดที่ 10 : สุพรรณบุรี เอฟซี - นครราชสีมา มาสด้า

20 Apr 2017
Thai League (T1)

Read: 3290

 
 

การแถลงความพร้อมก่อนเกม โตโยต้า ไทยลีก มีต เดอะ เพรส 2017 นัดที่ 10 ระหว่าง สุพรรณบุรี เอฟซี ทีมอันดับ 11 พบกับ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ทีมอันดับ 12 เมื่อวันพฤหัสบดี ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2560 ณ ห้องประชุม 127 ภายในสนามราชมังคลากีฬาสถาน

สุพรรณบุรี เอฟซี ส่ง สถาพร วาจาขำ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม เป็นผู้แถลง ส่วน นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ส่ง มล.โอรัส เทวกุล ผู้จัดการทีม ร่วมแถลงในครั้งนี้

สถาพร วาจาขำ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม สุพรรณบุรี เอฟซี กล่าวว่า “สำหรับความพร้อมในเกมนี้นะครับ ก็เช็คอาการจากแมตช์ที่แล้ว ที่พบกับ พัทยา ยูไนเต็ด ก็ไม่มีผู้เล่นที่รับบาดเจ็บ แต่ต้องรอเช็คอาการของ กิแยร์เม เดลลาตอร์เร ที่ได้รับบาดเจ็บหัวจนได้รับแผลแตกตอนนี้เราไม่รู้ว่าต้องเย็บกี่เข็ม แต่คิดว่าไม่น่าจะมีปัญญา”

“เกมที่เจอกับนครราชสีมา ถึงแม้สถิติที่ผ่านมาเราเก็บชัยในบ้านหรือทำได้ดีกว่า แต่ทุกเกมนะครับ การเจอ นครราชสีมา มันไม่ใช่เกมที่ง่ายนะครับ เราเจอแผนการเล่นที่รัดกุมของเขากว่าเราจะยิงเขาได้ผู้เล่นเราก็เหนื่อยพอสมควร แต่ผลงานในตอนนี้ของเราแมตช์ล่าสุดก็น่าจะสร้างความมั่นใจให้กับผู้เล่นทุกคนหวังว่าเราจะเก็บ3แต้มในบ้านเป็นเกมที่2 เพราะตั้งแต่เราเกมชัยชนะได้เกมเดียวในบ้านตั้งแต่เริ่มฤดูกาลตอนนี้เราก็อยากเก็บชัยในบ้านอีก1นัดครับ”

มล.โอรัส เทวกุลผู้จัดการทีม นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี กล่าว  “ก็ต้องบอกเลยนะครับตอนนี้สุพรรณบุรี ภายใต้คุมทีมของโค้ชโย่ง ซึ่งทำความเข้าใจกับนักเตะได้ดี ถึงแม้จะเป็นเกมแรกของเขา แต่ก็ไม่ประมาทครับ เชื่อว่าตอนนี้สุพรรณบุรี อาจจะทำผลงานได้ดีขึ้นยิ่งเปิดบ้านพบกับ โคราช เป็นงานที่หนักสำหรับเรา”

“จากแมตช์เมื่อวานเราไม่สามารถเก็บแต้มจากราชบุรี มิตรผลได้ ที่เราเล่นในบ้าน ซึ่งเกมนอกบ้านของเราก็ยังทำได้ไม่ดี ถือว่าเป็นงานหนักที่ไปเยือนทีมที่กำลังดีวันดีคืน ส่วนตัวนักเตะเราขาดเพียง ประลอง สาวันดี ที่ได้รับบาดเจ็บ และ เอกณัฏฐ์ คงเกตุ ที่ได้ใบเหลืองครบ 4 ใบ ก็ต้องชดใช้โทษแบน หวังว่าเราจะสามารถเก็บแต้มในแมตช์นอกบ้านให้ได้ครับ”

“อีกเรื่องที่อยากจะฝากถึง สมาคมฟุตบอล นะครับกับโปรแกรมการแข่งขัน ซึ่งโคราชเองเป็นจังหวัดที่ใหญ่ ซึ่งแฟนบอลเรามีทั่วจังหวัดที่อยากจะเข้าชมเกมการแข่งขัน เหมือนเกมที่แล้วที่เตะในวันธรรมดา ทำให้ทีมค่อนข้างจะขาดกำลังใจส่วนหนึ่ง หวังว่าสมาคมฟุตบอลคงเห็นใจในเรื่องนี้ด้วยนะครับ”

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้าไทยลีก 2017 นัดที่ 10 ระหว่าง สุพรรณบุรี เอฟซี พบ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี แข่งขันวันอาทิตย์ที่ 23 เมษายน 2560 เวลา 19.00 น. ที่ สนามกีฬากลาง จ.สุพรรณบุรี ถ่ายทอดสด (TRUE4YOU / ทรูสปอร์ต HD 2)Toyota Sponsor

Coke Sponsor True Sponsor Coke Sponsor True Sponsor GSB Coke Sponsor Chang Sponsor