11 Sep 2019
'โค้ชเจมส์' อำลากุนซือปัตตานี ตั้งโค้ชโอมสู้ศึกชปล.

ปัตตานี เอฟซี สโมสรในศึกออมสิน ลีก (ไทยลีก 4) ออกมาประกาศว่า 'โค้ชเจมส์' วิลสัน ราตินโญ่ ได้ประกาศอำลาตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีมเป็นที่เรียบร้อย ด้วยเหตุผลส่วนตัว
ทั้งนี้ ทางปัตตานี เอฟซี ก็ได้ออกมาแถลงการณ์เรื่องของ 'โค้ชเจมส์' ผ่านเฟสบุ๊คของสโมสรว่า "สโมสรฟุตบอลปัตตานี เอฟซี ขอประกาศให้ทราบว่า 'โค้ชเจมส์' วิลสัน ราตินโญ่ (James Vilson Ratinho)ได้ขอยุติการทำหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอน ของสโมสรปัตตานี เอฟซี เป็นต้นไป ด้วยเหตุผลส่วนตัว
สโมสรฯ ขอขอบคุณโค้ชเจมส์ ที่ได้ทุ่มเททั้งในฐานะผู้ฝึกสอน พยายามผลักดันทีมให้ก้าวสู่จุดมุ่งหมายอย่างเต็มความสามารถ จนทีมสามารถยืนหยัด สามารถคว้าตั๋วแชมเปี้ยนสลีกในปัจจุบัน ในการนี้ สโมสรฯ ขออวยพรให้โค้ชเจมส์ประสบความสำเร็จกับเส้นทางที่เลือก และสโมสรฯ จะคิดถึงโค้ชเจมส์ เสมือนคนในครอบครัวพวกเรา ชาวปืนใหญ่ลังกาสุกะ ตลอดไป"
โดย 'โค้ชเจมส์' ได้เข้ามาคุมทีมจากภาคใต้เป็นจำนวน 10 เกม พาทีมเก็บชัย 4 เกม เสมอ 3 เกม แพ้ 3 เกม แต่ก็ดีพอที่จะช่วยให้ทัพปืนใหญ่ลังกาสุกะ เข้าไปเล่นในรอบแชมเปี้ยนส์ลีก เพื่อหาทีมเลื่อนชั้นไปเล่นในออมสิน ลีก โปร ได้
ทั้งนี้ ปัตตานีจะลงสนามในออมสิน ลีก รอบแชมเปี้ยนส์ลีก โซนใต้ เป็นเกมแรก ด้วยการเปิดบ้านรับการมาเยือนของ มหาวิทยาลัยธนบุรี ในวันอาทิตย์ที่ 15 กันยายน และได้แต่งตั้ง “โค้ชโอม” ธีรธาดา จำรัส เพื่อคุมทีมทำศึกครั้งนี้
โดย "โค้ชโอม" ผ่านประสบการณ์ทำงานในสโมสรฟุตบอลโซนภาคใต้ ซึ่งผลงานที่ผ่านมาได้พา นรา ยูไนเต็ด จบอันดับ 3 ของออมสิน ลีก โปร (ไทยลีก 3) มาแล้ว