globe

EN

arrow-down

บันโดวิชรับเป็นชัยชนะที่สำคัญ, โค้ชโชคเผยทำเต็มที่แล้ว

โบซิดาร์ บันโดวิช และ โชคทวี พรหมรัตน์ ให้สัมภาษณ์หลังจบเกม โตโยต้า ไทยลีก นัดที่ 29

วันที่ 20 ตุลาคม 2562 เวลา 20.30 น. ณ ห้องแถลงข่าว สนามช้าง อารีน่า ได้มีการจัดงานแถลงข่าวหลังจบเกมการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก 2019 นัดที่ 29 ระหว่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กับ การท่าเรือ เอฟซี

ผลปรากฏว่า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เอาชนะไปได้ 3-1 โดย การท่าเรือ เอฟซี ได้ประตูนำไปก่อน เซร์คิโอ ซัวเรส ในนาทีที่ 20 ก่อนที่เจ้าบ้านจะยิงคืน 3 ลูกรวด จาก นาสเซอร์ บาราซิต นาที 33, สุภโชค สารชาติ นาที 36 และ เควิน อินเกรโซ นาที 70

หลังจบเกม โบซิดาร์ บันโดวิช หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กล่าวว่า “ก่อนอื่นเลย ก็ขอแสดงความยินดีกับนักฟุตบอลที่วันนี้เล่นกันได้ดี เกมนี้เป็นเกมใหญ่ และผมอยากจะขอขอบคุณแฟนๆ ด้วยสำหรับการสนับสนุนที่ยอดเยี่ยมมากๆ ในวันนี้ ซึ่งพวกเขาเข้ามาเชียร์พวกเรา”

“ผมคิดว่าวันนี้ผู้เล่นของผมทุกๆ คนมีคาแรคเตอร์ที่แข็งแกร่งมากๆ มีทัศนคติของความเป็นผู้ชนะ เราเริ่มต้นเกมได้ดี เราสร้างโอกาสมากมาย แต่เราเสียประตูไปก่อน ทว่าเกมประเภทนี้หากเราพลิกสถานการณ์ได้หมายความว่าเราเป็นทีมที่แข็งแกร่ง”

“ผมบอกนักเตะว่าเราเคยทำมันได้หลายต่อหลายครั้ง ผมคิดว่าหลังจากเราทำประตูที่ 2 เราพบกับปัญหาบางอย่างราวๆ 15 นาที แต่ครึ่งหลังเรามีโอกาสมากกว่า และเราทำเพิ่มได้อีก 1 ประตู”

“โดยรวมแล้วผมคิดว่าเราเล่นได้ดีกว่า มันเป็นชัยชนะที่สำคัญมาก เป็น 3 คะแนนที่มีความสำคัญมากๆสำหรับเรา เรามีอีก 1 เกมให้เล่น สำหรับผมผู้เล่นทุกๆ คนในห้องแต่งตัวเป็นผู้ชนะ เราอาจจะแพ้ได้ แต่เราก็กลับมาได้”

“ผมคิดว่าเราสร้างสิ่งที่พิเศษร่วมกันในห้องแต่งตัวได้ดีมากๆ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม วันนี้เราเจอกับทีมคู่แข่ง (การท่าเรือ) ซึ่งเป็นทีมที่เก่ง และมีความสามารถมาก ขอแสดงความยินดีกับนักฟุตบอลของบุรีรัมย์ด้วย ขอบคุณมาก ขอบคุณแฟนๆ ที่มาช่วยเชียร์พวกเรา ซึ่งมันช่วยเราได้อย่างมาก”

YAM_8556.jpg

“ส่วนอาการของพรรษา เราจะเช็คอีกทีวันพรุ่งนี้ว่าเขาจะเป็นอย่างไร และเขาจะเดินทางไปเตะที่เชียงใหม่ได้หรือไม่ อย่างที่ผมเคยบอกไปว่าทีมของเราไม่ได้พึ่งพานักเตะแค่คนใดคนหนึ่ง แต่แน่นอนว่าเราต้องการให้ผู้เล่นทุกคนมีความสมบูรณ์มากที่สุด เวลามีผู้เล่นคนใดเจ็บ ผมจะไม่ใช้มาเป็นข้อแก้ตัว ผมคิดว่ามันสำคัญมากเนื่องจากเราไม่ได้พึ่งพานักเตะคนใดคนหนึ่งเลย ตอนนี้เรายังเป็นทีมนำอยู่ และมันเป็นความร่วมมือกันของสโมสร และสต๊าฟฟ์ของสโมสร”

“สิ่งที่ผมเรียนรู้มาในชีวิตคือผมไม่สามารถจะควบคุมสิ่งอื่นๆได้ เราสามารถจะมองที่ตัวเราเอง และควบคุมตัวเราเองเท่านั้น และอะไรที่เราต้องทำ และเราซ้อมอะไรกันมาในสนาม สิ่งสำคัญที่สุดคือเราต้องเล่นอย่างไร ทำอย่างไร ขอโฟกัสกับตัวเองในการเล่นให้ดี เราต้องให้ความเคารพคู่แข่งของเรา แต่ทุกสิ่งทุกอย่างขึ้นอยู่กับตัวเรา ไม่มีอย่างอื่นมาเกี่ยวข้อง”

“ผมไม่ได้มองว่ามีโอกาสเป็นแชมป์กี่เปอร์เซ็นต์ แต่เราจะไปที่นั่นเพื่อชนะให้ได้ ผมยังไม่ได้ดูตารางคะแนนแต่ตอนนี้น่าจะนำอยู่ 2 คะแนน ขอโฟกัสกับทีมตัวเอง เราต้องชนะเกมที่เชียงใหม่ให้ได้ ไปที่นั่น และเล่นให้สนุก มันอยู่ในมือเรากับการเป็นแชมป์ เราต้องทำให้ได้ ผมเชื่อว่าเกมกับเชียงใหม่เราต้องมีสมาธิ และทัศนคติที่ดี เช่นเดียวกันกับเกมนี้ แม้พวกเขาจะตกไปเล่นในไทยลีก 2 แล้วก็ตามที”

ส่วนทาง โชคทวี พรหมรัตน์ ผู้ฝึกสอนของ การท่าเรือ เอฟซี กล่าวว่า “ก็ขอบคุณน้องนักเตะการท่าเรือทุกคนที่ทุ่มเทในเกมนี้ ทั้งสองทีมก็เล่นกันเต็มที่แล้วครับ ผมไม่อยากพูดอะไรมากจริงๆ ครับเกมนี้ แต่ไม่เป็นไรครับ เราทำงานกันเต็มที่ ผมขอขอบคุณน้องๆ นักเตะท่าเรือทุกคนครับ ขอบคุณมากครับ”

สำหรับนัดต่อไป บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะออกไปเยือน เชียงใหม่ เอฟซี ขณะที่ การท่าเรือ เอฟซี จะเฝ้ารังพบกับ สมุทรปราการ ซิตี้ วันเสาร์ที่ 26 ตุลาคมนี้

Latest

25 Apr 2019

มร. เบนจามิน ตัน เป็นประธานแถลงข่าว Meet the Warriors

thai league

ที่ปรึกษาและผู้อำนวยการคลับ ไลเซนซิง เป็นประธานแถลงข่าวก่อนการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก นัดที่ 8
Read morearrow-right

25 Apr 2019

เปิดศึก ช้าง เอฟเอ คัพ รอบแรก 64 ทีมจากทุกดิวิชั่นร่วมฟาดแข้ง

thai league

ระเบิดศึกอย่างเป็นทางการ สำหรับรายการศักดิ์สิทธิ์อันเก่าแก่ ที่ยาวนานร่วม 40 ปี
Read morearrow-right

25 Apr 2019

ผลการแข่งขันฟุตบอล ออมสิน ลีก (T4) : 20 เม.ย.62

thai league

สรุปผลการแข่งขันฟุตบอล ออมสิน ลีก (T4) สัปดาห์ที่ 8 (20 เม.ย.62)
Read morearrow-right

25 Apr 2019

ผลการแข่งขันฟุตบอล ออมสิน ลีกโปร (T3) : 20 เม.ย.62

thai league

สรุปผลการแข่งขันฟุตบอล ออมสิน ลีกโปร (T3) สัปดาห์ที่ 8 (20 เม.ย.62)
Read morearrow-right

25 Apr 2019

สรุปผล ออมสิน ลีก (T4) : 21 เมษายน 2562

thai league

สรุปผลการแข่งขันฟุตบอล ออมสิน ลีก (T4) ฤดูกาล 2019 สัปดาห์ที่ 8 ประจำวันอาทิตย์ที่ 21 เมษายน 2562
Read morearrow-right

25 Apr 2019

สรุปผล ออมสิน ลีก โปร (T3) : 21 เมษายน 2562

thai league

สรุปผลการแข่งขันฟุตบอล ออมสิน ลีกโปร (T3) ฤดูกาล 2019 สัปดาห์ที่ 8
Read morearrow-right

26 Apr 2019

จอง ฮวาน กระตุ้นแข้งกิเลนฯฮึดสู้เพื่อขยับหนีบ๊วย

thai league

ยุน จอง ฮวาน หัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่ของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนต็ด กระตุ้นลูกทีมเพื่อหนีอันดับสุดท้ายของตารางคะแนนหลังเพิ่ง
Read morearrow-right

26 Apr 2019

เมืองทองแย้มเตรียมพบกิเลนโฉมใหม่, ท่าเรือเผยมีแผนรับมือ

thai league

ตัวแทนจากเมืองทองและท่าเรือร่วมแถลงข่าวความพร้อม Meet the Warriors
Read morearrow-right